Liên hợp quốc tổ chức sự kiện mừng Tết Nguyên đán

Một buổi dạ tiệc đã được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, để chào mừng Tết Nguyên đán 2024. Tham dự sự kiện có nhiều quan chức cấp cao của Liên hợp quốc.

Buổi tiệc được coi là cơ hội giúp các vị khách tìm hiểu về Tết Nguyên đán, cũng như văn hóa châu Á. Trước đó, trong phiên họp cuối cùng của năm 2023, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hằng năm của Liên hợp quốc.

Việc Đại hội đồng thông qua nghị quyết trên ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 không chỉ có ý nghĩa quan trọng với các nước chính thức đón mừng Tết Nguyên đán mà còn là tin vui cho gần hai tỷ người dân trên toàn thế giới coi năm mới âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ giữa tuần này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Khoảng 90.000 binh sĩ, 50 tàu hải quân, 80 máy bay và hơn 1.100 phương tiện chiến đấu sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài nhiều tháng nhằm kiểm tra khả năng phòng thủ của các nước.

Ngày 24/2, đánh dấu tròn hai năm ngày nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Trong hai năm qua, Mỹ và Liên minh châu Âu đã không ngừng tìm cách gia tăng trừng phạt với Nga, trong khi triển vọng về một thỏa thuận hòa bình vẫn mờ mịt.

Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hạng nặng đang được tiến hành ở Nam Cực khi các nhà khoa học nghiên cứu về biến đổi khí hậu đang tìm kiếm những cách tốt hơn để thu thập dữ liệu trên lục địa băng giá.

Hàng chục nghìn người đã đổ về các con đường của thủ đô Colombo của Sri Lanka, để theo dõi cuộc diễu hành Phật giáo thường niên. Nổi bật trong sự kiện này là lễ diễu hành của những chú voi trong trang phục sặc sỡ

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử của Trung Quốc như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa để thu hút khách hàng.

Hungary đã ký thỏa thuận công nghiệp quốc phòng với Thụy Điển tại cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước tại Budapest.