Liên tiếp phát hiện pháo hoa giả, nhập lậu

Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bóc gỡ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển tàng trữ các loại pháo nhập lậu, pháo hoa giả. Đáng chú ý, gần đây các đối tượng nhận thấy người tiêu dùng ưa chuộng các loại pháo hoa được sản xuất bởi nhà máy Z121. Do đó các đối tượng đã sản xuất pháo hoa giả mạo nhãn mác của đơn vị này để lưu thông ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.

Một số lượng lớn pháo hoa giả, gắn nhãn mác pháo hoa do nhà máy Z121 sản xuất đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại một phòng trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng khẳng định, toàn bộ số hàng này là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, được các đối tượng tự in tem nhãn gần giống với sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 rồi bán ra thị trường.

Trước những diễn biến phức tạp của tình trạng lừa đảo ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, từ năm 2022, nhà máy Z121 đã thay đổi công nghệ, loại bỏ quy trình sản xuất pháo hoa bằng ống giấy và thay bằng giàn ép bột giấy liền khối. Đây là công nghệ sản xuất pháo hoa duy nhất tại Việt Nam hiện nay và các đối tượng làm giả không thể sao chép được. 

Từ nay đến cuối năm là thời điểm các đối tượng gia tăng hoạt động mua bán, tàng trữ các loại pháo hoa nhập lậu, pháo hoa giả. Việc sử dụng các loại pháo hoa này là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao. Cùng với các biện pháp của lực lượng chức năng, phía Nhà máy Z121 đã chủ động mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời hạ giá thành sản phẩm. Điều này sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm chính hãng.

Pháo hoa nhập lậu, pháo hoa giả đã gây ra rất nhiều hệ lụy do đó người dân cần tỉnh táo và cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 thuộc Cục CSGT – Bộ Công an vừa tiến hành lập biên bản xử phạt lái xe ô tô con có hành vi đi lùi trên cao tốc với căn cứ là đoạn clip do camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại.

Đội Quản lý thị trường số 24 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Hoài Đức đột kích xưởng san chiết khí N20 trái phép tại huyện Hoài Đức.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa thông báo về hai phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam. Nếu quần chúng nhân dân có thông tin về hai phạm nhân này thì báo với Công an nơi gần nhất hoặc Trại giam Xuân Hà. Lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy tìm hai phạm nhân đã bỏ trốn.

Bộ Công thương vừa cho biết, gần đây xuất hiện văn bản giả mạo lấy danh nghĩa của Bộ Công thương để xin quảng cáo.Theo Bộ Công thương, Công ty cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang đã sử dụng văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo dự kiến, ngày 26/12, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa vụ án bé trai 7 tuổi ở quận Long Biên bị bắt cóc, đòi chuộc 15 tỷ đồng ra xét xử. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1992), trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc bị truy tố về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản". Trung là cựu cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.