Loạn luyện thi đánh giá - học sinh cần lưu ý những gì?

Ngay sau thời điểm, các trường công bố đề án tuyển sinh và tăng cường tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy thì các dịch vụ ôn thi cấp tốc, mua bán tài liệu ôn tập, cung cấp đề thi thử cho kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy nở rộ. Nhiều học sinh và cả phụ huynh đang rất băn khoăn liệu có nên đăng ký luyện thi đánh giá năng lực?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024. Thời gian tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7 đến ngày 9/7.

Năm nay, thời gian tuyển sinh đại học đợt 1 diễn ra sớm hơn 1 tháng so với năm 2022. Sau đây là các mốc thời gian quan trọng của kỳ tuyển sinh đại học 2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, Bộ tiếp tục quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Các ngành đào tạo khác do cơ sở đào tạo quy định.

Hiện có gần 200 trường đại học công bố đề án tuyển sinh năm 2023. Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT thì năm nay các trường vẫn sử dụng nhiều phương thức xét tuyển trước. Tuy nhiên, việc lọc ảo chung vẫn được duy trì.

Theo Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế hoạt động của trường THPT chuyên, trong đó yêu cầu không tổ chức lớp không chuyên trong trường chuyên. Mỗi lớp chuyên có không quá 35 học sinh. Quy định này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/4/2023.