Loạt doanh nghiệp công bố ước tính KQKD 9 tháng

Tính đến ngày 05/10, một số doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đã hé lộ kết quả kinh doanh trong quý III cũng như 9 tháng đầu năm nay. Nhìn chung, đa số các đơn vị báo cáo doanh thu, lợi nhuận suy giảm so với cùng kỳ, thậm chí thua lỗ.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ước tính tổng doanh thu 9 tháng đầu năm ước đạt hơn 643 nghìn tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam ước đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ.

Một công ty thành viên khác của Petrovietnam và là công ty con của Tổng Công ty Khí Việt Nam là công ty cổ phần CNG Việt Nam ước tính doanh thu giảm 27% so với cùng kỳ năm trước và tương đương 69% mục tiêu cả năm.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Viglacera đạt 1.590 tỷ đồng, vượt 31% kế hoạch năm và giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoá chất Lâm Thao ước tính doanh thu 9 tháng gần 3 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng phục hồi tích cực so với nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều điểm nghẽn.

Nhiều công trình từ nhà ở, nhà hàng khách sạn hay cơ sở thờ tự trong nước ưa chuộng kiến trúc gỗ, vì sự ấm cúng, bền đẹp, trang trọng và lịch sự. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị thi công đã cho ra đời các dòng sơn giả gỗ với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao. Giải pháp này đã được nhiều công trình áp dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tại Việt Nam ngày càng chiếm tỷ lệ lớn nhưng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử, nhất là thanh toán điện tử thông qua các trung gian thanh toán hoặc ứng dụng thanh toán còn thấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc thông qua danh sách 3 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu, sau khi đã hủy danh sách cũ ngày 24/11.

Sau một thời gian dài trầm lắng, quý II và quý III năm nay đã chứng kiến sự trở lại của hoạt động phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, vẫn chủ yếu thuộc về các ngân hàng khi nhóm ngành này có giá trị phát hành cao nhất với khoảng 109.600 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng 47% so với tổng giá trị.