Lợi ích của tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Việc được khám và phát hiện những bệnh nghề nghiệp như bệnh bụi phổi, điếc, giảm áp nghề nghiệp. Điều này sẽ giúp chủ sử dụng lao động, căn cứ vào kết quả sức khỏe để bố trí và cải thiện môi trường lao động và giúp người lao động yên tâm làm việc. Cuộc trao đổi với ông Tạ Văn Dưỡng - Trưởng ban Chính sách pháp luật & quan hệ lao động - Liên đoàn lao động TP Hà Nội sẽ làm rõ nội dung lợi ích của người lao động khi tìm hiểu về BHXH bắt buộc, trong đó có bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

hinh anh tac gia

Bích Thảo

thaodbhtv@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Thị trường bất động sản hiện đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và là 1 trong số những ngành kinh tế được xếp vào nhóm ngành có quy mô giá trị. Tuy nhiên, theo các chuyên gia để thị trường BĐS phát triển và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế, vấn đề cần quan tâm là sự quản lý của nhà nước đối với BĐS, thông tin minh bạch và khung pháp lý thuận lợi nhất.

Càng về những ngày cuối năm, tình hình trật tự ATGT lại có nhiều diễn biến phức tạp do lưu lượng người tham gia giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như nồng độ cồn,chạy quá tốc độ... có chiều hướng gia tăng. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho người dân đi lại an toàn thuận tiện, nhiều biện pháp của cơ quan chức năng được triển khai quyết liệt.

Trong bối cảnh thị trường lao động khu vực và thế giới rộng mở việc hình thành một thế hệ lao động toàn cầu đủ kỹ năng, đủ kiến thức, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Trong xu thế đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã liên kết với các quốc gia đào tạo nghề trình độ quốc tế nhằm tạo ra một thế hệ lao động toàn cầu.

Hiện thực hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể trong giai đoạn mới mà Liên minh HTX Việt Nam đóng vai trò nòng cốt. Nghị quyết số 20 có rất nhiều điểm mới và đột phá, kế thừa quan điểm phù hợp với thực tiễn của Nghị quyết số 13 NQ/TW.

Với tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng, thành phố đã và đang tập trung cao độ, chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống và thức ăn đường phố. Đồng thời nêu cao vai trò, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ các quy định ATVSTP của các cơ sở.