Lớp học nấu cỗ Tết truyền thống thu hút giới trẻ

Những ngày cận Tết, nhiều bạn trẻ tham gia các lớp học nấu cỗ Tết như một cách lưu giữ nét ẩm thực cổ truyền dân tộc với các món ăn cổ truyền trong mâm cỗ Tết.

Trong lớp thực hành nấu ăn, bạn Đỗ Đức Hải là một trong 20 học viên đang tỉ mỉ chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho các món ăn. Với Đức Hải dịp tết sẽ vui, ý nghĩa hơn khi được sum vầy bên người thân và tự tay nấu những món ăn truyền thống cho người thân yêu trong gia đình. Canh bóng và gà cuộn hấp là hai món ăn bạn này được học trong buổi hôm nay.

Bạn Đỗ Đức Hải một trong 20 học viên của lớp học

Vào mỗi dịp cận Tết, nhu cầu học nấu món ăn cổ truyền tại đây tăng cao. Đầu bếp Nguyễn Văn Dũng dạy các bạn trẻ từ bước lựa chọn thực phẩm. Việc sơ chế, rửa sạch nguyên liệu cũng cần anh phải thực hiện chậm rãi, giúp học viên dễ dàng quan sát và làm theo. Các học viên có độ tuổi từ 20-24 tuổi, đầu bếp Dũng cùng nhóm học viên của mình đang thực hiện những thao tác cuối của món canh bóng.

Món ăn Tết cổ truyền

Cả năm bận rộn với công việc, tết là dịp để mọi người quay quần bên gia đình và mâm cỗ tết là chiếc cầu nối tình cảm giữa mọi thành viên thêm gắn kết để ngày tết thêm trọn vẹn và ý nghĩa đoàn viên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân kỷ niệm 20 năm phố cổ Hà Nội được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia, 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024)) và 20 năm hoạt động của không gian đi bộ trên địa bàn quận (2004 - 2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức 20 hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật để tôn vinh những giá trị di sản.

Phụ nữ xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã biến những bức tường rêu mốc thành tranh sinh động, kể lại những câu chuyện đầy ý nghĩa về văn hóa và lịch sử truyền thống địa phương.

Ông Hoàng Thanh Khiết, đại diện Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận xác nhận kỉ lục cho Bảo tàng Hoa Cương của Nhà giáo Nguyễn Quang Cương, đồng thời đánh giá Bảo tàng Hoa Cương sở hữu một bộ sưu tập hiện vật vô cùng phong phú, đa dạng về chủ đề và chất liệu.

Với mong muốn bảo tồn di sản và phát huy, ứng dụng các giá trị văn hóa Việt vào đời sống hiện đại, cuộc Triển lãm với tên gọi “Tôn cựu, nghênh tân” đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cũ, 46 Hàng Bài.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề "Gastronomy of Unity - Ẩm thực kết nối" sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/12, tại khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, Hà Nội.

Triển lãm tranh “Hồn Dó” vừa khai mạc tại không gian nghệ thuật B&C Maison d'Art tại Thủ đô Hà Nội. Với nguồn cảm hứng bất tận từ chất liệu giấy dó - một loại giấy làm từ chất liệu thủ công đồng quê của Việt Nam - nghệ sĩ Ngô Đức Hoàng đã thổi hồn vào những tác phẩm mang đậm chất văn hóa Á Đông, được các nhà nghệ thuật trong và ngoài nước đánh giá cao.