Lực lượng Houthi bắt giữ tàu của Israel

Lực lượng Houthi ở Yemen mới đây đã công bố một đoạn video cho thấy lực lượng này bắt giữ tàu chở hàng Galaxy Leader của Israel ở phía nam Biển Đỏ.

Đoạn video cho thấy một nhóm các tay súng Houthi trên tàu cao tốc theo dõi tàu chở hàng được cho là của một doanh nhân Israel từ xa, trong khi một đội khác kiểm soát cầu và thủy thủ đoàn sau khi lên tàu từ trực thăng.

Sau đó, con tàu đi theo hướng do lực lượng Houthi ra lệnh dưới sự giám sát của họ cả trên không và trên biển. Lực lượng Houthi cho biết, tất cả thủy thủ đoàn trên tàu đã được đối xử nhân đạo và con tàu hiện đang neo đậu ngoài khơi Yemen.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các quan chức của thủ đô Paris (Pháp) cho biết, giá vé tàu điện ngầm ở Paris sẽ tăng gần gấp đôi trong Thế vận hội 2024, những cư dân có thẻ sẽ được bảo vệ khỏi mức tăng tạm thời và du khách sẽ được tính một mức giá hợp lý.

Tòa thị chính Paris, Pháp vừa công bố hệ thống đèn chiếu sáng Giáng sinh nhằm tôn vinh màu sắc và biểu tượng của Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra tại đây sau 8 tháng nữa.

Mới đây, thành phố Riyadh của Ả Rập Xê Út đã giành chiến thắng áp đảo trước thành phố Busan của Hàn Quốc và Rome của Italia trong cuộc bỏ phiếu của Cục Triển lãm Quốc tế tại Pháp, trở thành thành phố đăng cai hội chợ World Expo 2030.

Bộ Quốc phòng Nga sáng nay cho biết một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng bốn tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Chính quyền ở miền Tây nước Đức kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm sau khi thời tiết mùa đông đến đột ngột làm các con đường trở nên nguy hiểm khiến hai người thiệt mạng.