Lực lượng Houthi đe dọa tấn công tàu của Mỹ và Israel

Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, Bộ này đã nhận được các báo cáo liên quan đến các cuộc tấn công vào tàu USS Carney và các tàu thương mại ở Biển Đỏ.

Carney là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ hoạt động tại Biển Đỏ làm nhiệm vụ ngăn chặn tên lửa mà lực lượng Houthi của Yemen bắn về phía Israel.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết con tàu khu trục của Mỹ không bị hư hại trong vụ tấn công cũng như không ghi nhận thương tích trên tàu.

Trước đó, nhóm Houthi của Yemen tuyên bố đã tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào hai tàu của Israel trong khu vực.

Trong một tuyên bố, lực lượng Houthi cho biết, các cuộc tấn công nhằm thể hiện sự đoàn kết với người dân Palestine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.

Bão lớn kèm theo hiện tượng dòng sông trong khí quyển đã tấn công bang California, bờ tây nước Mỹ, mang theo vòi rồng và mưa đá.

Theo dữ liệu do Bộ y tế Gaza vừa công bố, số người Palestine thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã tăng lên con số 29.195 người, với 69.170 người bị thương kể từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra vào ngày 7/10 năm ngoái.

Cựu dẫn chương trình Fox News, nhà báo Mỹ Tucker Carlson đã có cuộc phỏng vấn kéo dài hơn 2 giờ với Tổng thống Nga Vladmir Putin tại Điện Kremlin. Cuộc phỏng vấn được phát trên kênh YouTube của Carlson vào ngày 9 tháng 2 và đã thu được 18 triệu lượt xem, một con số đáng kinh ngạc. Cuộc phỏng vấn này không chỉ cung cấp cho khán giả cách nhìn về các vấn đề nóng của thế giới mà còn bộc lộ cách thức hoạt động của báo chí phương Tây, việc các nền tảng truyền thông toàn cầu đã bị lợi dụng để rao giảng những câu chuyện một chiều và thân phương Tây về tình hình thế giới.

Sử dụng những thanh gỗ bị bỏ đi, một đôi bạn ở miền Tây nước Pháp đã tạo nên một bản sao Tháp Eiffel cao 16m. Họ muốn tác phẩm này sẽ được trưng bày dọc theo con đường rước đuốc thế vận hội Paris 2024 và nhiều địa điểm khác trong thế vận hội.