Make in Việt Nam - Khát vọng vươn tầm công nghệ Việt

Thời gian qua, doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, khẳng định được chỗ đứng ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, ở thị trường quốc tế thì Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp tạo dựng được tên tuổi. Do đó, cần có sự định hướng của Chính phủ và sự dẫn dắt của doanh nghiệp lớn để có thêm nhiều doanh nghiệp số Việt Nam chinh phục biển lớn.

hinh anh tac gia

Lệ Cẩm

lecam.le@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã công bố quyết định đình chỉ giao dịch đối với một loạt cổ phiếu do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin như SD4, DZM, VE2, KLF… Trước đó, HOSE cũng đã đình chỉ giao dịch/hủy niêm yết một loạt các cổ phiếu “họ FLC”. Rõ ràng, việc các cổ phiếu rơi vào diện này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và “túi tiền” của nhà đầu tư. Vậy ngay khi cổ phiếu trong rổ tài chính của mình có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch/hủy niêm yết, nhà đầu tư nên làm gì?

Sau gần một năm nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới để hỗ trợ hãng về nguồn lực tài chính, kinh nghiệm tái cơ cấu, Bamboo Airways cho biết đã tìm được nhà đầu tư mới hỗ trợ tài chính cho hãng. Tuy nhiên, hãng từ chối công bố danh tính và cho biết "sẽ công bố trong thời gian tới".

Thị trường thế giới bất ổn và dự báo sẽ còn tiếp tục khó khăn trong năm nay. Để vượt khó phát triển bền vững, bên cạnh việc gắn với chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu, các doanh nghiệp đang mở rộng chuỗi cung ứng trong nước, quan tâm hơn tới thị trường nội địa.

Nhu cầu than cho phát điện tháng 2 vẫn ở mức cao do được huy động phát điện, một số nhà máy nhiệt điện đề nghị được điều chỉnh tăng khối lượng hợp đồng.

Khoảng 210 nghìn doanh nghiệp và hơn 100 nghìn cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ thực hiện quyết toán thuế năm 2022 trong kỳ quyết toán diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 tới. Để tiếp nhận và xử lý lượng hồ sơ rất lớn này, nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành đang được Cục Thuế Hà Nội đồng loạt triển khai, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân.