Mâm cỗ chiều 30 đầy phong vị Tết của Hà Nội

Hôm nay là ngày 30 Tết, cũng giống như nhiều gia đình khác, đại gia đình họ Vũ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ai nấy đều tất bật từ sáng sớm để chuẩn bị cho mẫm cỗ chiều 30 Tết. Từ lâu, mâm cơm tất niên luôn đặc biệt nhất trong năm, là mâm cơm của đoàn tụ, sum vầy. Bởi vậy ông bà và con cháu đã chuẩn bị từ sớm. Theo nếp xưa từ các cụ trong gia đình để lại, mâm cỗ tất niên của dòng họ Vũ vốn rất cầu kỳ, phải theo đúng quy cách, đủ lệ, đủ món và đặc biệt là phải làm từ tấm lòng của tất cả thành viên trong gia đình.

hinh anh tac gia

Hà Ngọc Anh

ngocanh.nguyenha@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.

Hà Nội đang ở trong những ngày Xuân thật đẹp với muôn loài hoa khoe sắc và cỏ cây thay áo mới. Với lợi thế có nhiều con đường hoa cùng những loại hoa đặc trưng theo mùa nở quanh năm, Hà Nội đang sở hữu những không gian lãng mạn thu hút người dân và du khách, hứa hẹn tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch mới mang tên "Hà Nội 12 mùa hoa".