Mạnh tay xử lý lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh

Sau 2 tuần lực lượng chức năng TP. Hà Nội ra quân lập lại trật tự vỉa hè, nhiều tuyến phố đã được trả lại không gian đi bộ vốn có. Song song với việc xử phạt, lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực tăng cường tuyên truyền và yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Nhưng nhiều nơi tình trạng lấn chiếm vẫn tái diễn.

hinh anh tac gia

Duy Nam

duynam.vu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) vừa gửi thông tin tới cha mẹ học sinh các khối cảnh báo về hiện tượng một số phụ huynh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền. Học sinh đã phải để lại thẻ học sinh, do đó đối tượng yêu cầu phụ huynh gửi tiền vào số tài khoản mà đối tượng cung cấp.

Mở rộng điều tra vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam, Cơ quan Công an đã bắt giữ 2 nghi can có liên quan. Tuy nhiên danh tính 2 đối tượng này chưa được tiết lộ.

Ngày 23/3, Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đang điều tra một số băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động cưỡng đoạt tài sản đến hình thức đòi nợ trái pháp luật, khủng bố qua điện thoại.

Ngày 21/3, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Phi Trường.

Ngày 21/3, cơ quan chức năng đã khám xét nhà của 4 tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines liên quan đến vụ vận chuyển hơn 11 kg ma tuý tổng hợp từ Pháp về Việt Nam. Hiện cảnh sát đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan.