Mất mát của quân đội Ukraine ở Donersk

Người phát ngôn của cánh quân phía Đông trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Alexander Gordeyev cho biết lực lượng của Ukraine đã mất tới 95 binh sĩ ở phía Nam Donetsk trong vòng 24 giờ qua.

Theo ông Alexander các nỗ lực của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm củng cố vị trí tiền tuyến gần Staromayorskoye và Rovnopol đã gặp nhiều khó khăn. Ngoài 95 binh sĩ thiệt mạng, lực lượng của Ukraine cũng đã mất một hệ thống radar, một chiếc xe địa hình và một máy bay trinh sát không người lái Furiya.

Bên cạnh đó, các thành trì, khu vực tập trung quân của lữ đoàn cơ giới số 72 và lữ đoàn 128 cũng đã bị tấn công ác liệt gần Urozhainoye, Ugledar, Vodyanoye và Staromayorskoye.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, lực lượng Houthi (Yemen) đã gia tăng số lượng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden trong ba ngày vừa qua.

Theo truyền thông Yemen, trong ngày 21/2, liên quân Mỹ - Anh mở thêm ít nhất ba đợt không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Hồi giáo Al Houthi tại khu vực tỉnh Hodeidah, phía Tây Yemen, mà nhóm này đang kiểm soát.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.