Màu hoa nào cần kiêng trong ngày Tết

Trưng hoa trang trí Tết là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy nên tránh màu hoa nào để mang lại may mắn?

Những loài hoa có màu trắng

Người Việt thường có xu hướng tránh trưng bày những loài hoa có màu trắng trong dịp lễ Tết, bởi theo quan niệm dân gian, màu trắng thường gắn với tang tóc, đau thương, đem lại vận xui cho gia chủ. Một số loài hoa có màu trắng không nên trưng bày ngày Tết có thể kể đến: hoa nhài, hoa phù dung, hoa ly, hoa hồng, hoa cúc trắng,...

Hoa ly trắng nên tránh trưng trong nhà ngày Tết không chỉ bởi màu trắng mà còn bởi cái tên gợi liên tưởng đến sự "ly biệt".
Hoa phong lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa nhưng trong hoa có chữ "phong" lại gần nghĩa với "phong tình", "phóng khoáng" nên nhiều người hạn chế dâng cúng dịp lễ Tết.
Không nên bày trí, cúng thờ hoa nhài vào ngày Tết bởi hoa nhài biểu trưng cho tình yêu trai gái, thiếu đi sự đứng đắn và trang nghiêm.

Những loài hoa có màu sẫm, tối, màu đen

Ngoài màu trắng, khi trang trí, trưng bày hoa trong nhà cần chú ý tránh những loài hoa có màu tối, trầm như hoa hồng đen, hoa lan đen, hoa cẩm tú cầu đen,... Việc trang trí, dâng lễ các loài hoa này khiến cho căn nhà có cảm giác ma mị, bí ẩn. Hơn nữa, màu đen thường bị coi sẽ đem đến điềm dữ, sự xui xẻo, kém may mắn.

Những loài hoa màu đen tuy có màu sắc lạ mắt nhưng thường bị coi sẽ mang đến điềm xui, kém may mắn cho gia chủ khi trưng bày.

Để năm mới luôn sung túc, hạnh phúc, gia chủ nên chú ý thờ cúng, trưng bày các loài hoa có màu sắc tươi sáng, rực rỡ, đặc biệt là các loài hoa có màu đỏ, vàng - những gam màu sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

(Tổng hợp)

hinh anh tac gia

thuyduong.nguyen04@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vào Rằm tháng Giêng tới, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất và con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.

Sau Tết là khoảng thời gian các bạn học sinh quay trở lại trường. Với mong muốn cho các bạn được hòa mình vào thiên nhiên để có thêm năng lượng trong kỳ học mới, cuối tuần qua, nhiều gia đình tại Hà Nội chọn các điểm nghỉ dưỡng Chimi Farm là điểm đến.

Ngay từ đầu năm 2024, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, ở cả trên tuyến đường bộ, hàng không và đường thủy. Đây là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy du lịch quốc tế khởi sắc trong năm 2024, kỳ vọng sẽ đưa du lịch Việt Nam hồi phục hoàn toàn thị trường khách quốc tế như thời điểm trước đại dịch Covid-19.

Sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân tổ chức giao ban báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị. Tham dự giao ban có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, tục kết chạ (hay còn gọi là nghĩa anh em) giữa các làng cổ vẫn được người dân nhiều huyện ngoại thành Hà Nội gìn giữ, phát huy như một nét đẹp văn hoá.

Trong dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024, làng cổ Đường Lâm tự hào với bộ sưu tập 1000 tạo tác rồng độc bản của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát. Bộ sưu tập này đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với du khách, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch cho làng cổ Đường Lâm.