Mẫu mô tô hybrid đầu tiên thế giới

Không chỉ có những chiếc ô tô mới hướng đến sử dụng công nghệ hybrid nhằm giảm phát thải khí ra môi trường, lần đầu tiên trên thế giới, công nghệ này đã được hãng mô tô đến từ Nhật Bản Kawasaki áp dụng lên sản phẩm của mình.

Chiếc xe có tên là Kawasaki Ninja 7 Hybrid. Giống như tên gọi của nó, chiếc xe này được trang bị đông cơ xăng hai xi lanh dung tích 451 phân khối kết hợp cùng với một mô tơ điện mang lại cho chiếc xe sức mạnh 69 mã lực. Với khối động cơ này, xe có sức mạnh như của một cỗ máy 700 phân khối nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ bằng một chiếc xe có dung tích động cơ 250 phân khối.

Để giúp phân bổ trọng lượng hãng đã đặt mô tơ điện ở giữa xe tạo nên sự cân bằng giúp người lái dễ dàng điều khiển và di chuyển. Kawasaki Ninja 7 Hybrid được trang bị hệ thống đèn full led, một màn hình LCD hiển thị đầy đủ thông tin của xe như chế độ lái, mức nhiên liệu, tốc độ của xe…Mẫu mô tô hybrid này sẽ được bán ra bản thương mại đầu tiên vào tháng 4 năm 2024, mức giá sẽ được hãng đưa ra vào gần thời điểm bán./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc xe được lấy cảm hứng từ chú chuột Mickey – một trong những hình tượng hoạt hình nổi tiếng nhất của Disney. Chiếc xe này ra đời nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của hãng phim Walt Disney Pictures.

Dù có giá lên tới gần 1 tỷ đồng, nhưng mẫu xe mà hãng Verge Motorcycles giới thiệu được đánh giá là đáng đồng tiền khi tích hợp nhiều công nghệ, trang bị hiện đại và thiết kế của tương lai.

Với những người đam mê mô tô phân khối lớn, Harley Davidson là một cái tên không hề xa lạ, đây là hãng xe lâu đời, năm 2023 Hãng kỉ niệm 120 năm thành lập. Tại Việt Nam, dù một số cá nhân sở hữu Harley Davidson từ sớm, nhưng phải đến năm 2013 người chơi mới được sở hữu những mẫu xe chính hãng. Và từ năm 2014 Hội những người sử dụng Harley Davidson tại Hà Nội được thành lập và duy trì cho đến nay.

Honda là một hãng đã không còn xa lạ gì với khách hàng Việt. Trong quá trình phát triển, hãng luôn nâng cấp hoặc cho ra mắt nhiều mẫu xe mới. Một trong số đó là Honda Giorno - chiếc xe được ra mắt vào cuối tháng 8 tại Thái Lan và mới được đưa về Việt Nam trong vài ngày gần đây.

Để kỷ niệm 25 năm ra mắt phiên bản đầu tiên của dòng mô tô hiệu suất cao Suzuki Hayabusa, hãng xe đến từ Nhật Bản đã trình làng phiên bản đặc biệt với nhiều nâng cấp.