Mẫu ô tô có thể nổi trên mặt nước trong 30 phút

Những mẫu xe thương mại hiện tại thường e ngại mỗi khi đi vào vùng ngập nước do lo sợ nước sẽ làm hư hại khoang động cơ. Nhưng, mẫu xe mà quý vị nhìn thấy trong video sau đây lại không sợ điều đó và hơn nữa nó còn có thể nổi trên mặt nước nếu phải di chuyển vào chỗ nước sâu.

Chiếc xe đặc biệt này có tên là U8, mới được hãng xe YangWang của Trung Quốc ra mắt. Xe được trang bị những cơ chế đặc biệt giúp 4 bánh của nó có thể hoạt động độc lập xoay tròn như một chiếc xe tăng. Hơn nữa, nó còn có thể di chuyển vào những vùng nước sâu và hoạt động như một chiếc xe lưỡng cư trong vòng 30 phút với tốc độ 3km/h. Hãng cho biết, chế độ này là tính năng giúp hành khách bên trong thoát ra ngoài và sống sót trong tình huống nguy cấp. Về thiết kế, xe này sở hữu 2 phiên bản là Off – road và Premium. Ở bản Off – road,  xe có cản trước dày dặn và cứng cáp hơn so với bản Premium. Vành của bản Off-road có thiết kế thể thao hơn và đi kèm lốp chạy đa địa hình. Phần mặt ca – lăng của 2 phiên bản được làm giống nhau, với thiết kế kiểu ma trận. Bao quanh lưới tản nhiệt là cụm đèn pha led được lấy cảm hứng thiết kế từ những vì sao. Đằng sau xe, YangWang U8 sở hữu cụm đèn hậu lớn với thiết kế tương tự đèn pha, dải đèn bao quanh kính chắn gió và lốp dự phòng nằm trên cửa cốp. 

Bên trong, xe được trang bị đồng hồ kỹ thuật số 23,6 inch, màn hình điều khiển trung tâm 12,8 inch, màn hình thông tin giải trí 23,6 inch phía trước ghế phụ. Ghế xe được bọc da Napa cao cấp màu cam, tạo nên sự tương phản cho những chi tiết màu đen bên trong khoang. 

Trái tim của xe là khối động cơ hybrid, cho tổng công suất lên đến 1197 mã lực, kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tại thị trường Trung Quốc, 2 phiên bản của mẫu xe này đều có giá 1,098 triệu Nhân dân tệ,  tương đương khoảng 3,65 tỷ đồng./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.