Máy bay hạ cánh khẩn cấp do bung cửa khi đang bay

Một chiếc máy bay Boeing 737-9 MAX của hãng hàng không Alaska Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại bang Oregon, Mỹ, sau khi một cửa sổ và một phần thân máy bay bung ra trong quá trình bay.

Chuyến bay mang số hiệu 1282 của Alaska Airlines khởi hành từ thành phố Portland, bang Oregon, đến thành phố Ontario, bang California, đã phải quay trở lại nơi xuất phát chỉ sau khi cất cánh được 20 phút. Máy bay đạt độ cao tối đa khoảng 4,8 km trước khi bay trở lại sân bay quốc tế Portland, theo trang theo dõi hàng không Flightradar24.

Sự cố buộc máy bay của Alaska Airlines phải hạ cánh khẩn cấp

Kyle Rinker, một hành khách trên chuyến bay, cho biết một mảnh thân máy bay, bao gồm cả cửa sổ, đã bật ra ngay sau khi cất cánh.

“Vụ việc xảy ra đột ngột. Vừa bay lên cao, cả một mảng của máy bay bật ra và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi mặt nạ dưỡng khí tự động rơi xuống”, Rinker kể lại tình hình khi vụ việc xảy ra.

Máy bay đã quay trở lại và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Portland, cùng 174 khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Sở cứu hỏa Portland cho biết lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến để đánh giá thương tích của hành khách sau khi máy bay hạ cánh và không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo.

Alaska Airlines cho biết họ đang làm việc với hãng Boeing để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra trên chuyến bay 1282.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang điều tra nguyên nhân sự cố. Hồ sơ trực tuyến của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho thấy chiếc Boeing 737-9 MAX nói trên đã được nhận chứng chỉ xuất xưởng cách đây hai tháng.

Thông báo của Alaska Airlines đình chỉ hoạt động của phi đội Boeing 737 MAX

Trong một thông báo, CEO của Alaska Airlines Ben Minicucci nêu rõ: “Sau sự việc xảy ra với chuyến bay 1282, chúng tôi quyết định có biện pháp phòng ngừa, theo đó tạm thời đỉnh chỉ hoạt động của phi đội gồm 65 chiếc Boeing 737-9… Từng máy bay sẽ chỉ trở lại phục vụ khi đã hoàn thành công đoạn bảo dưỡng và kiểm tra an toàn.” Ông cũng bày tỏ hi vọng việc kiểm tra sẽ kết thúc trong vài ngày.

(Theo CNN, Reuters)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.