Máy bay huấn luyện Su-22 rơi tại Quảng Nam

Khoảng 11h15 sáng 9/1, chiếc máy bay Su-22 mang số hiệu 5880 đã bất ngờ rơi xuống một khu vực thuộc thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) khi đang bay huấn luyện.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, Bí thư thị ủy Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, một chiếc máy bay quân sự đã rơi và bốc cháy tại khu vực xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn. Ngay khi nhận tin, lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã yêu cầu lực lượng công an và quân sự thị xã đến hiện trường kiểm tra. Được biết, đây là máy bay quân sự loại Su-22. Khi phát hiện máy bay gặp sự cố, phi công đã đưa máy bay vào vị trí an toàn và nhảy dù trước khi chiếc Su-22 rơi.
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: VnExpress
Cảnh phi công nhảy dù khỏi máy bay quân sự Su-22. Ảnh: chụp từ clip.

Tại hiện trường, đầu và đuôi máy bay rơi cách nhau khoảng 200m. Các mảnh vỡ vương vãi khắp nơi. Một số nhà dân bị ảnh hưởng, hư hỏng phần mái. Chiếc máy bay rơi cũng khiến một số hoa màu của người dân bị hư hại.

Mảnh vỡ máy bay sau vụ tai nạn. Ảnh: VnExpress
Các mảnh vỡ vương vãi khắp nơi, cày xới một mảnh vườn. Ảnh: VnExpress.
Các bộ phận của máy bay nằm vương vãi trên vườn rau. Ảnh: VnExpress.
Bánh máy bay bị văng xuống ruộng rau muống. Ảnh: VnExpress.
Một góc nhà dân bị sập mái tôn, tường nhà sau vụ va chạm.  Ảnh: VnExpress.

Liên quan đến việc máy bay quân sự rơi, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đang điều trị một người bị thương danh tính là ông Nguyễn Thanh Hùng.

Theo đó, ông Hùng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương ở vùng đầu. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định người đàn ông này bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng, rách da đầu. Bệnh nhân vẫn tỉnh, đang được theo dõi tích cực.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân sự cố rơi máy bay.

Lực chức năng vẫn căng dây bảo vệ hiện trường, đồng thời yêu cầu người dân ra khỏi khu vực máy bay rơi. Ảnh: VnExpress.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.