Máy bay ném bom Su-34 của Nga gặp nạn

Vụ việc xảy ra ở khu vực miền núi phía Bắc Kavkaz khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay ném bom Su-34 của Nga

Bộ Quốc phòng Nga sáng ngày 11/6 cho biết một máy bay ném bom siêu thanh Su-34 của nước này đã bị rơi ở khu vực miền núi Bắc Ossetia-Alania, khiến cả hai phi công thiệt mạng.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Khu vực Bắc Ossetia nằm ở Bắc Kavkaz và giáp Nam Ossetia và Georgia. Su-34 là loại máy bay hai chỗ ngồi có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất bằng bom và tên lửa có độ chính xác cao. Máy bay Su-34 của Nga đã thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu ở Syria và Ukraine.

Vụ việc xảy ra hai tháng sau khi một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 bị rơi ở miền nam nước Nga khi trở về sau một cuộc không kích ở Ukraine, khiến 2 trong số 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Vào tháng 10 năm 2022, một chiếc Su-34 của Nga cũng gặp sự cố động cơ và lao vào một khu chung cư ở thành phố phía Nam Yeysk, khiến 16 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cả hai phi công đều may mắn sống sót sau sự cố này./.

(Theo RT)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các cơ quan cứu hỏa tại California cho biết, năm nay, họ đã chuẩn bị sẵn sàng việc áp dụng các công nghệ cải tiến mới và một đội máy bay tiên tiến để hỗ trợ việc phòng chống cháy rừng.

Bolivia đã triển khai binh sĩ để bảo vệ các trạm nhiên liệu ở thành phố lớn thứ hai của đất nước nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu xăng dầu.

Singapore đã đóng cửa các bãi biển trên đảo Sentosa ở phía Nam trong ngày 15/6 do một vụ tràn dầu từ một bến tàu gần đó.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ cắt giảm hơn nữa mức thuế doanh nghiệp mà ông đã hạ khi còn đương nhiệm và giảm thuế cho tầng lớp trung lưu nếu ông thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11.

Quân đội Mỹ hôm 14/6 thông báo sẽ tạm thời tháo dỡ cảng nổi xây dựng ngoài khơi Gaza và đưa tàu này trở lại Israel.

Hơn 1,5 triệu người Hồi giáo đã tập trung tại thánh địa Mecca ở Ả-rập Xê-út để bắt đầu lễ Hajj. Lễ hành hương năm nay diễn ra trong trong bối cảnh đau buồn khi Israel tiếp tục tấn công dữ dội vào Dải Gaza.