Máy kéo cuối cùng của Lamborghini được đấu giá

Nhiều người vẫn biết đến Lamborghini là một thương hiệu chuyên sản xuất siêu xe thể thao và được mệnh danh là những chiến binh tốc độ. Nhưng ít ai biết rằng trước khi chuyển sang sản xuất xe ô tô thì đây là thương hiệu sản xuất máy kéo ở Ý. Và chiếc máy kéo cuối cùng của hãng này vừa được đấu giá trong vài ngày gần đây.

Mẫu máy kéo được đấu giá là chiếc 1R Lamborghini sản xuất năm 1965, đây cũng chính là năm khép lại việc sản xuất máy kéo của hãng này. Trên chiếc máy kéo, dòng chữ Lamborghini trên nền đen huy hiệu là nguyên bản. Tất cả đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo áp suất dầu từ nhà máy vẫn giữ nguyên. Đồng hồ đo quãng đường của chiếc máy kéo này dừng lại ở 7.177km. Các mẫu máy kéo 1R gắn hộp số bốn cấp, tốc độ tối đa của một chiếc máy kéo thời đó chỉ là 20km/h. Phiên đấu giá trực tuyến có giá khởi điểm là 11.796 USD, tức là gần 288 triệu đồng, được niêm yết trên trang của nhà đấu giá Car & Classic.

Ông Erruccio Lamborghini – người sáng lập hãng xe này bắt đầu chế tạo máy kéo từ năm 1948. Đến đầu thập niên 60, ông bắt đầu chuyển sang chế tạo dòng xe thể thao có tên là Miura, tiền thân của siêu xe Lamborghini ngày nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.