Mazda 6 chuẩn bị dừng sản xuất tại Nhật Bản

Một mẫu xe khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là Mazda 6 sẽ bị dừng sản xuất tại thị trường Nhật Bản. Trước đó mẫu xe này cũng đã bị cho dừng sản xuất tại Bắc Mỹ và nước Anh lần lượt vào năm 2021 và 2023.

Mazda 6 được ra mắt thị trường lần đầu vào năm 2002 với thế hệ đầu tiên mang tên là Atenza tại Nhật Bản. Từ khi được ra đời nó đã được khá nhiều khách hàng yêu thích trong khoảng thời gian dài, với tổng cộng 226.437 xe được bán ra tại Nhật Bản. Hãng cho biết, dù dây chuyền sản xuất mẫu sedan ngừng hoạt động từ tháng 4 nhưng khách hàng Nhật Bản vẫn có thể tiếp tục mua xe.

Ở thời điểm hiện tại, Mazda vẫn chưa xác nhận cái tên nào sẽ thay thế cho Mazda 6. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, một mẫu sedan dẫn động cầu sau đang được hãng xe Nhật Bản phát triển, sử dụng nền tảng tương tự các mẫu SUV cỡ lớn của Mazda sẽ được dùng để thay thế cho mẫu xe vốn đã rất nổi tiếng này của hãng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.

Siêu xe đến từ nước Ý Pagani Utopia. Đây là sản phẩm được Pagani giới thiệu sẽ thay thế mẫu xe huyền thoại “thần gió” Huayra của hãng. Đặc biệt mẫu Pagani Utopia sẽ chỉ được sản xuất 99 chiếc trên toàn thế giới, có giá lên đến hơn 2 triệu đô và đã được đặt hàng hết từ khi nó vẫn còn là bản thiết kế.

Làn dừng khẩn cấp trên cao tốc được thiết kế để các phương tiện không may gặp sự cố thì dừng đỗ chờ cứu hộ hoặc dành cho các xe ưu tiên. Ấy vậy mà vẫn có những người dải thảm ngồi nghỉ ngơi, ăn uống tại làn khẩn cấp gây bức xúc dư luận.

Trong những ngày trước và sau Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc luôn ở mức cao. Khi di chuyển trên các tuyến đường này, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ về tốc độ, và đặc biệt là khoảng cách an toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn liên hoàn trong những ngày vừa qua.

Việc sử dụng xe chạy điện để giảm thiểu tác khí thải ra môi trường đang được các hãng xe đặc biệt quan tâm và phát triển. Nó không chỉ dừng lại ở những mẫu xe ô tô con di chuyển hằng ngày mà các hãng còn chú trọng đến phát triển những mẫu xe có tải trọng lớn. Và mới đây nhất công ty ô tô Volvo của Thuỵ Điển, đã cho ra mắt mẫu xe thu gom rác chạy điện đầu tiên của mình.