Mazda CX-5 tiếp tục tăng giá bán

Trái ngược với nhiều mẫu xe đang được giảm giá, thì chiếc Mazda CX-5 lại được điều chỉnh tiếp tục tăng giá bán. Cách đây một tháng, mẫu xe này cũng đã được điều chỉnh tăng một lần.

Cũng giống như lần tăng giá trước đó hồi giữa tháng 11, các bản 2.0 sẽ được điều chỉnh tăng 5 triệu. Điểm khác lần này là bản rẻ nhất 2.0 Deluxe tăng 10 triệu, trong khi lần trước không tăng. Các bản 2.5 giá không đổi.

Như vậy, toàn bộ phiên bản CX-5 2.0 đã tăng 10 triệu đồng so với giá lúc mới ra mắt. Khoảng giá của CX-5 giờ đây là 759-999 triệu đồng, thấp thứ hai trong phân khúc, sau MG RX5 có giá từ 739 đến 829 triệu đồng. Nguyên nhân của đợt điều chỉnh giá lần này vẫn được nhiều đại lý giải là do thiếu linh kiện.

Hiện các đối thủ khác của CX-5 vẫn duy trì khuyến mãi lớn để tăng sự cạnh tranh như Ford Territory, Kia Sportage giảm 60-70 triệu đồng, xe nhập như Subaru Forester, Volkswagen Tiguan giảm 300-400 triệu đồng, Honda CR-V 2024 giảm 20-40 triệu đồng./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Toyota Motor vẫn giữ ngôi vương là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp sau khi ghi nhận doanh số kỷ lục trong năm 2023. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đang làm dư luận dậy sóng khi liên tiếp dính vào các vụ bê bối xảy ra trong thời gian qua.

Tết đến xuân về, nhiều gia đình có nhu cầu về quê đón Tết, đi thăm họ hàng và du xuân dài ngày đều mong muốn có một chiếc ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển. Thực tế thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sắm một chiếc xe ô tô cá nhân, chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến các đơn vị cho thuê xe tự lái, khiến dịch vụ này vô cùng hút khách.

2023 là một năm khó khăn của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán ra toàn thị trường chỉ đạt hơn 300.000 xe, trong đó ô tô nhập khẩu đạt hơn 120.000 chiếc, giảm 32% so với 2022. Các mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy tại Việt Nam trong năm qua phần lớn là xe mang thương hiệu Nhật Bản. Dưới đây là 5 mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2023.

Nissan Ariya Nismo vừa được ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo với những thay đổi rõ rệt về diện mạo. Đây cũng là mẫu xe điện phiên bản hiệu suất cao của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Trong năm 2023, phân khúc ô tô tầm giá 600 triệu đồng tiếp tục được nhiều người tiêu dùng Việt chọn mua. Trong số đó có nhiều mẫu xe lọt top bán chạy nhất thị trường.

Lamborghini, hãng xe đến từ nước Ý, có năm thứ ba liên tiếp phá kỷ lục doanh số bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang rơi vào suy thoái. Hãng đã lập kỷ lục doanh số trên 10.000 chiếc dù chỉ bán hai mẫu xe.