Mazda giới thiệu mẫu CX70

Mazda vừa giới thiệu mẫu SUV mới nhất CX-70 tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, mẫu xe chỉ được sản xuất dành riêng cho một số thị trường nhất định. Đáng chú ý, Mazda CX-70 được xem như một mẫu xe xanh khi các biến thể động cơ đều là hybrid.

Về thiết kế bên ngoài, Mazda CX-70 là mẫu SUV hai hàng ghế, có ngoại hình gần giống với CX-90 đã ra mắt trước đó nhưng có những điểm khác như viền chắn trước, cường kính sơn. Trong khoảng cabin trừ khi không có ghế ba thì các trang gần như tương thích CX-90. Nhưng trên CX-70 sẽ có thêm đơn vị lựa chọn nội thất da, táp-lô màu đỏ. Ngoài ra, xe còn có thêm hỗ trợ cá nhân ảo Amazon Alexa.

Trái tim của xe là khối động cơ lo lắng 3.3L kết hợp hybrid nhẹ, cho hiệu suất tối đa 280 mã lực. Bản S cao cấp hơn vẫn sử dụng động cơ này nhưng hiệu suất tối đa được tăng lên 340 mã lực. Ngoài ra, còn có phiên bản sử dụng bộ sạc hybrid hợp nhất 2.5L, có hiệu suất tối đa 323 mã lực.

Các công nghệ được hỗ trợ toàn diện theo xe có thể kể đến như kiềm đường, phanh khẩn cấp, hơn nữa CX 70 vẫn được trang bị một công nghệ mới có tên là Q trình điều khiển không phản hồi. Khi phát hiện trình điều khiển không phản hồi các cảnh báo được hiển thị, hệ thống sẽ tự động tăng dần và dừng xe lại rồi bật cảnh báo đèn chớp. Hãng xe Nhật Bản sẽ công bố giá bán trong thời gian tới./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.