Mercedes-Benz G-Class phiên bản chạy điện

Tại triển lãm ô tô Japan Mobility Show 2023, hãng xe đến từ nước Đức Mercedes đã giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới được cho là phiên bản chạy điện của dòng xe rất thành công của hãng là G – Class với tên gọi EQG.

Phiên bản chạy điện này sử dụng khung gầm của dòng G – Class vốn rất nổi tiếng về độ chắc chắn. Bên ngoài xe có thiết kế khoẻ khoắn với những đường nét vuông góc. Mặt ca lăng được làm mới với logo ngôi sao 3 cánh đặc trưng của hãng. Về khối động cơ, hãng vẫn chưa đưa ra thông số cụ thể nhưng xác nhận mẫu SUV điện mới này được trang bị 4 mô tơ điện, và sử dụng bộ pin giúp cho chiếc xe có thể di chuyển 500km trở lên trong một lần sạc.

Do là xe ý tưởng nên không gian nội thất bên trong xe không được tiết lộ. Trước đó, Mercedes cũng đã tiết lộ 4 bánh xe của mẫu này có khả năng quay tự do thông qua công nghệ G-Turn, qua đó cho phép xe quay 360 độ tại chỗ giống như một chiếc xe tăng. Dự kiến, phiên bản thương mại của Mercedes-Benz EQG sẽ ra mắt vào đầu năm 2024./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.