Mercedes Benz và Porsche gọi sửa chữa xe tại Việt Nam

Hai hãng xe sang đến từ nước Đức là Mercedes và Porsche vừa phải tiến hành gọi sửa chữa đối với một số mẫu xe của mình đang được phân phối tại thị trường Việt Nam do lỗi hệ thống làm tăng nguy cơ gây tai nạn cho người điều khiển và những phương tiện xung quanh.

Đợt gọi sửa chữa này của Mercedes ảnh hưởng đến 255 chiếc bao gồm 200 chiếc C200 được lắp ráp tại nhà máy trong nước và 55 chiếc S450 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Cả hai đều được sản xuất trong quãng thời gian từ tháng 6/2021 đén tháng 9/2022. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do những mẫu xe này gặp vấn đề ở bơm nhiên liệu, chức năng của bộ phận này có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và bị ngừng hoạt động. Do đó, xe có thể tự động mất động năng khi đang di chuyển trên đường và làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm. Những chiếc xe thuộc diện ảnh hưởng sẽ được hãng thông báo kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí nếu có, thời gian kiểm tra, sửa chữa sẽ kéo dài 1,5 giờ. Trước đó, vào đầu tháng 12 này, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã phải triệu hồi gần 2.600 chiếc Mercedes-Benz do vấn đề tương tự, gồm các mẫu xe lắp ráp trong nước (C200, E180, E200, E300 và GLC200).

Mercedes Benz và Porsche gọi sửa chữa xe tại Việt Nam.

Còn đối với hãng Porsche đợt gọi sửa chữa này ảnh hưởng tới bốn mẫu gồm Taycan, Taycan 4S, Taycan GTS và Taycan 4 Cross Turismo, được sản xuất từ ngày 22/9/2022 đến ngày 28/8/2023. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do keo liên kết giữa khung pin và nắp pin của pin hiệu suất không kín như cần thiết, có thể bị chất lỏng xâm nhập dẫn tới tình trạng đoản mạch, làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố quá nhiệt, cháy nổ. Những xe thuộc diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và sửa lỗi hoàn toàn miễn phí nếu có với thời gian khắc phục khoảng 4 giờ mỗi xe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.

Siêu xe đến từ nước Ý Pagani Utopia. Đây là sản phẩm được Pagani giới thiệu sẽ thay thế mẫu xe huyền thoại “thần gió” Huayra của hãng. Đặc biệt mẫu Pagani Utopia sẽ chỉ được sản xuất 99 chiếc trên toàn thế giới, có giá lên đến hơn 2 triệu đô và đã được đặt hàng hết từ khi nó vẫn còn là bản thiết kế.

Làn dừng khẩn cấp trên cao tốc được thiết kế để các phương tiện không may gặp sự cố thì dừng đỗ chờ cứu hộ hoặc dành cho các xe ưu tiên. Ấy vậy mà vẫn có những người dải thảm ngồi nghỉ ngơi, ăn uống tại làn khẩn cấp gây bức xúc dư luận.

Trong những ngày trước và sau Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc luôn ở mức cao. Khi di chuyển trên các tuyến đường này, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ về tốc độ, và đặc biệt là khoảng cách an toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn liên hoàn trong những ngày vừa qua.

Việc sử dụng xe chạy điện để giảm thiểu tác khí thải ra môi trường đang được các hãng xe đặc biệt quan tâm và phát triển. Nó không chỉ dừng lại ở những mẫu xe ô tô con di chuyển hằng ngày mà các hãng còn chú trọng đến phát triển những mẫu xe có tải trọng lớn. Và mới đây nhất công ty ô tô Volvo của Thuỵ Điển, đã cho ra mắt mẫu xe thu gom rác chạy điện đầu tiên của mình.