Mercedes gọi sửa chữa 134 nghìn xe tại Bắc Mỹ

Những mẫu xe của Mercedes luôn nổi tiếng về độ sang trọng, hiệu năng cao và được trang bị nhiều công nghệ an toàn. Tuy nhiên hãng xe này trong những tháng gần đây đã phải tiến hành nhiều đợt gọi sữa chữa vì nhiều vấn đề khác nhau. Mới đây nhất hãng này lại phải tiếp tục hồi xưởng 2 mẫu xe là GLE và GLS tại thị trường Bắc Mỹ vì có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Có tổng cộng 134.000 chiếc Mercedes-Benz GLE và GLS bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này, tất cả đều được sản xuất từ năm 2021 đến 2023. Nguyên nhân do dây tiếp mát 48V dưới ghế hành khách được bắt không đúng kỹ thuật, dẫn đến điện trở của kết nối có thể tăng và làm nhiệt độ tăng lên, và điều này làm tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe. Trước đó vào tháng 8/2023, Mercedes-Benz cũng phải thực hiện đợt triệu hồi các mẫu C-class với quy mô toàn cầu cũng liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn vì kết nối ốc vít trên hộp cầu chì bị lỏng gây đoản mạch. Còn tại Việt Nam, trong tháng 3/2024 vừa qua, Mercedes-Benz cũng đã phải kéo dài đợt gọi sửa chữa vì lỗi bơm xăng cho các mẫu Maybach S-class, GLS, GLC…. Trước đó, vào tháng 9/2023, hãng này cũng phải hồi xưởng hơn 4.400 xe lắp ráp trong nước./.

Mercedes-Benz GLS

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.