Mexico gọi sửa chữa hơn 4000 xe điện Tesla

Xe điện Tesla đang vướng phải một đợt gọi sửa chữa tại Mexico khi Văn phòng bảo vệ người tiêu dùng của nước này đã phát hiện ra lỗi trên bảng đồng hồ trung tâm có thể ảnh hưởng đến việc truyềng thông tin cảnh báo an toàn tới người sử dụng.

Theo thông báo của Văn phòng bảo vệ người tiêu dùng Mexico (Profeco) các dòng xe trong diện gọi sửa chữa kiểm tra lần này bao gồm 389 chiếc Tesla M3 phiên bản năm 2023, 523 chiếc MX năm 2022-2023 và hơn 3.000 chiếc MY năm 2020-2023.

Tesla Model 3

Lý do gọi sửa chữa xe là vì kích thước phông chữ tín hiệu báo phanh, dừng và đỗ xe của các mẫu xe trên nhỏ hơn 3,2 mm. Cỡ chữ này có thể quá nhỏ để  thu hút sự chú ý của người lái xe, từ đó làm tăng nguy cơ va chạm và tai nạn. Profeco cũng cho biết sẽ phối hợp với đại diện của Tesla tại Mexico thực hiện các quy trình triệu hồi và kiểm tra, sau đó hãng sẽ cập nhật phần mềm nhằm tăng kích thước phông chữ.

Trước đó, ngày 2/3, giới chức Mỹ cũng đã yêu cầu sửa lỗi phần mềm tương tự trên của gần 2,2 triệu chiếc xe Tesla đang lưu thông trên thị trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.