Miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa lớn

Dự báo từ đêm 18 đến ngày 19/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa có nơi trên 70mm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 18/3 và ngày 19/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ở khu vực từ Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ảnh minh họa

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ngoài ra, khu vực Trung Trung Bộ đêm 18/3 và ngày 19/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ chiều 19/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Các khu vực khác trên cả nước đêm không mưa; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Thời tiết từ 3-10 ngày tới

- Bắc Bộ: có mưa vài nơi, từ ngày 22/3 sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng vùng núi từ ngày 22-23/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (tập trung vào đêm và sáng); Ngày 20-21/3 trời rét, sau đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ ngày 24-26/3 khu Tây Bắc có nơi nắng nóng.

- Khu vực Bắc Trung Bộ: đêm 20-21/3, có mưa vài nơi, trời rét. Từ ngày 22/3 trời nắng; riêng vùng núi phía Tây từ ngày 23-25/3 có nơi nắng nóng.

- Khu vực Trung Trung Bộ: từ đêm 20-21/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 23-25/3, đêm có mưa vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng (riêng thời kỳ ngày 21-22/3 nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ có khả năng suy giảm).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo hôm nay (17/5), Hà Nội có nhiệt độ từ 24-32 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo Hà Nội hôm nay có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-33 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội ngày nắng, khả năng mưa dông về đêm. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ từ 24-32 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-31 độ.