Mitsubishi rút khỏi thị trường Trung Quốc

Thương hiệu xe đến từ Nhật Bản Mitsubishi đã phải rút khỏi thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân được cho là do sự lên ngôi của xe điện và các thương hiệu ô tô nội địa khiến doanh số của hãng này tại thị trường tỷ dân đã bị sụt giảm mạnh trong thời gian dài.

Năm 2022, hãng xe Nhật Bản chỉ đạt doanh số hơn 38 nghìn xe tại Trung Quốc, ít hơn khoảng 60% so với năm 2022. Để cải thiện tình hình kinh doanh, nhà sản xuất giới thiệu mẫu SUV Outlander hybrid, nhưng lượng hàng bán ra vẫn không đạt như mong muốn.

Chính vì vậy, nhà máy duy nhất của Mitsubishi và Liên doanh GAC ở Trung Quốc đã ngừng sản xuất từ tháng 3 năm nay. Dự kiến tới đây, GAC sẽ dùng nhà máy ở Hồ Nam để sản xuất ô tô điện. Đây cũng là lý do khiến Mitsubishi không làm xe điện ở Trung Quốc vì như vậy sẽ dẫm chân đối tác liên doanh GAC. 

Sau khi rời Trung Quốc, Mitsubishi sẽ tập trung nguồn lực vào Đông Nam Á và Australia, khu vực chiếm khoảng 30% doanh số của thương hiệu.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.