Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất tháng 3

Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất tháng 3 vừa qua . Đây là số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và liên doanh Hyundai Thành Công đưa ra. Thị trường ô tô trong tháng 3 cũng cho thấy những tín hiệu tích cực so với 2 tháng trước, khi đa số các mẫu xe đều có tăng trưởng chung.

Đầu tiên là Mitsubishi Xpander với doanh số 1.582 xe được giao đến tay khách hàng, tăng tới 146% so với tháng trước. Doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm của Xpander đạt 3.508 chiếc.

Thứ 2 là Ford Ranger đạt doanh số 1539 chiếc, tăng 75% so với tháng trước. Luỹ kế 3 tháng đầu năm, Ford Việt Nam bán ra 3.562 chiếc Ranger và dẫn đầu toàn thị trường trong cả quý I.

Cái tên tiếp theo là Mitsubishi Xforce với 1.334 chiếc được bán ra. Xe mới ra mắt thị trừng Việt Nam từ tháng 1/2024 và cũng là lần đầu tiên mẫu xe xuất hiện trong Top 10 xe bán chạy nhất tháng.

Mitsubishi Xpander

Xếp thứ tư trong danh sách là Honda City, đạt doanh số 1.043 chiếc trong tháng 3, tăng 63% so với tháng 2. Tổng cộng trong trong cả quý I/2024, Honda City bán ra 2.165 chiếc.

Hyundai Accent cũng là mẫu xe góp mặt trong danh sách này với 967 chiếc được giao đến tay khách hàng, tăng đến 165% và tăng 1 bậc so với tháng 2. Tổng cộng 3 tháng đầu năm 2024, có 2.248 chiếc Hyundai Accent được bán ra thị trường.

Xếp thứ 6 là  Toyota Vios, sau một tháng không xuất hiện ở Top xe bán chạy, mẫu sedan của Toyota đã quay trở lại ở vị trí thứ 6 với 934 chiếc được bán ra, trong khi tháng trước chỉ bán được 170 chiếc. Doanh số luỹ kế 3 tháng đầu năm của Vios đạt 1.739 chiếc.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Mazda CX5 với số lượng 912 chiếc được bán ra, Ford Everest899 chiếcHonda CR-V 759 chiếc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.