Mở rộng các điểm triển khai xe đạp công cộng

Thống kê từ tháng 12/2021 đến nay, có hơn 1,1 triệu lượt thuê xe đạp công cộng, trong đó có 16,9% chuyến đi sử dụng để đi làm và 8,1% để đi học.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam cho biết, đến nay, trên cả nước đã có 105 điểm cho thuê xe đạp công cộng kết nối với các bến xe buýt, BRT, metro. Trong đó, tổng cộng đã có hơn 1,1 triệu chuyến đi được thực hiện, trong đó đáng chú ý có 16,9 % chuyến đi sử dụng để đi làm và 8,1% để đi học. Hơn 402.000 chuyến đi xe đạp trong số này là đi/đến các điểm kết nối với xe buýt, BRT, metro, chiếm tỉ trọng 32,9% tổng số chuyến đi. Về du lịch, đã có hơn 84.000 người nước ngoài sử dụng, trải nghiệm với hơn 156.100 chuyến tham quan. Về mạng lưới xe đạp công cộng, công ty sẽ mở rộng số trạm xe, số xe phục vụ 6 quận đã triển khai. Đồng thời, mở rộng ra các quận như Cầu Giấy, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên; mở rộng trạm xe ở tất cả các bến xe buýt, Metro, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu du lịch, khu mua sắm, khu đông dân cư.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực, hầu hết các lĩnh vực đạt kết quả tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Đây là nhận định của các đại biểu tại phiên họp Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục giảm lãi suất, dứt khoát không để thiếu điện, xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Theo phản ánh của người dân hiện nay trên tuyến Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hướng về nút giao Mai Dịch trong khung giờ cao điểm luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Nguyên nhân là tại đây hiện công trường thi công cầu vượt Mai Dịch đã tạo nên một 'nút thắt cổ chai'.

Mới đây, công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo mức vé ưu đãi đến 30% dành cho cán bộ, thí sinh dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch từ đó phục vụ tốt hành khách giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Ngay lập tức nội dung này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Thường trực Chính phủ mới đây đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các bộ, ngành lên kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ việc xây dựng, vận hành tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong giai đoạn xây dựng dự kiến sẽ tạo việc làm cho 263.700 - 332.300 người, giai đoạn vận hành cần khoảng gần 14.000 lao động.