Mỗi xã một sản phẩm: Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tính đến cuối năm 2023, huyện Quốc Oai có 135 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao. Trong đó, sản phẩm tỏi đen mang thương hiệu Kochigold của công ty phát triển công nghệ Nhật Bản, sau khi đạt chứng nhận OCOP 4 sao của thành phố Hà Nội, đã được người tiêu dùng ở trong và ngoài nước đón nhận.

Trong suy nghĩ của nhiều người Việt, hạt gạo là “hạt ngọc trời”. Tại Sóc Sơn, có một sản phẩm OCOP làm từ gạo nhưng không phải thức ăn mà lại là tác phẩm mỹ thuật.

Mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ) không chỉ là một nghề truyền thống mà còn là niềm tự hào của người dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế địa phương. Qua bao thăng trầm lịch sử, làng nghề vẫn tồn tại và phát triển, ghi dấu ấn trên bản đồ các sản phẩm thủ công Việt Nam.

Các sản phẩm dược liệu từ Ba Vì được cải tiến và đạt chứng nhận OCOP 4 sao, nhờ vào việc ứng dụng khoa học vào các bài thuốc cổ truyền của người Dao.

Trên phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, có một thương hiệu bánh truyền thống ra đời với sự trân trọng, mong muốn lưu giữ và lan tỏa những nét tài hoa, hương vị kí ức của những món bánh dân tộc. ‬

Người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm đến vị ngon của mà còn quan tâm đến độ an toàn của thực phẩm. Nắm bắt tâm lý đó, thương hiệu chế biến thực phẩm Sạch Từ Tâm đã ra đời, với những sản phẩm chất lượng đạt OCOP 3 sao, 4 sao.