Món ngon cuối tuần: Nướng thịt đúng cách

Thịt nướng, món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có miếng thịt nướng ngon, đậm vị thì không phải ai cũng có thể làm được. Hanoionline.vn tư vấn vài mẹo nhỏ sau để có bữa thịt nướng tuyệt vời vào dịp cuối tuần.

Chọn loại than phù hợp

Lựa chọn loại than để nướng thịt. Tốt hơn là mua than tinh khiết, thay vì than thông thường. Than tinh khiết thường có độ ẩm ít, ít hắc ín và chất hữu cơ khác.

Không đặt thịt khi lửa còn bùng lên

Việc lửa còn cháy mà đặt thịt hay rau củ lên trên sẽ khiến thực phẩm dễ cháy đen, không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là để ngọn lửa tắt và trên bếp chỉ còn than hồng.

Không để mỡ làm bùng ngọn lửa

Đây là điều dễ mắc phải và nhiều người cho rằng, như thế mới gọi là nước. Thực tế, khi mỡ chảy vào than không chỉ làm lửa cháy bùng lên, mà còn khiến tạo ra những chất không tốt. Vậy trước khi nướng hãy lọc mỡ ra khỏi thịt.

Không nướng thịt trực tiếp trên lửa

Để nấu ăn, tốt hơn là nên dùng lửa than hồng. Không nên nấu vượt quá 220 độ, trong khi lửa tại ra nhiệt độ lên tới 550 độ. Điều này lý giải tại sao vẫn luôn phải cầm vỉ thịt nướng, cách than hồng ít nhất 10 cm.

Chú ý đến thớt hoặc hộp đựng thịt

Tất cả những dụng cụ đã dính tới thịt sống thì nên rửa sạch trước khi tái sử dụng. Một trong những lý do ngộ độc ăn thịt nước là sử dụng lại các dụng cụ liên quan tới thịt sống hoặc thực phẩm chưa chín kỹ.

(Nguồn: La Santé)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.

Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.