Một người đi theo ông Minh Tuệ tử vong

Sau ba ngày đi theo ông Thích Minh Tuệ, người đàn ông 47 tuổi bị sốc nhiệt, được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo nguồn tin riêng của Đài Hà Nội, đoàn người ăn mặc kiểu tu hành của ông Thích Minh Tuệ đến thành phố Đông Hà, Quảng Trị vào ngày 29/5. Lực lượng chức năng địa phương đã hỗ trợ đoàn này đi đường tránh và bố trí họ nghỉ tại phường 2 Đông Hà.

Trung tá Ngô Nhật Tân - Trưởng Công an thành phố Đông Hà hỗ trợ đoàn người đi theo ông Minh Tuệ qua địa phận.

Cũng trong tối 29/5, 4 người trong đoàn bị bong gân đã được lực lượng chức năng địa phương đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Phong, trong đó có ông L.T.S.

10h sáng 30/5, đoàn tiếp tục khởi hành đi Huế thì sức khoẻ ông S chuyển biến xấu và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

BSCKII Phan Xuân Nam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay, ông S nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, cơ thể tím tái và ngừng tuần hoàn hô hấp nên sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế. Đến 17 giờ 20 phút cùng ngày, bệnh nhân tử vong do bị sốc nhiệt, suy đa tạng, tiêu cơ vân.

Ông L.T.S nhập viện cấp cứu.

Hiện tại, thi thể ông S được lưu lại nhà xác của bệnh viện để làm thủ tục bàn giao cho gia đình. Cơ quan chức năng đang xác minh danh tính, nhân thân do nạn nhân không mang giấy tờ tùy thân.

Trong một tháng qua, ông Thích Minh Tuệ được biết đến như một người tu tập theo pháp môn Hạnh Đầu Đà qua nhiều hình ảnh và video clip đăng trên mạng xã hội. Ông đã đi bộ khất thực qua nhiều tỉnh thành từ Bắc đến Nam suốt 4 năm qua. Gần đây, rất nhiều người ăn mặc theo lối tu hành, đầu cạo trọc đi theo ông Thích Minh Tuệ, gây sự chú ý cho nhiều người dân ở các tỉnh thành ông đi qua.

Cơ quan chức năng ở các tỉnh thành đã phải cắt cử, bố trí lực lượng để giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông do đám đông đi theo ông Minh Tuệ thành hàng dài lộn xộn trên các tuyến đường quốc lộ có nhiều xe cộ qua lại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Các chuyên gia nhận định, việc đánh giá công nghệ y tế là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định chính sách y tế như xây dựng danh mục thuốc thiết yếu, thuốc hiếm, danh mục thuốc được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả…

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.