Một tính năng cổ xưa sẽ trở lại trên ô tô điện

Thứ này đã biến mất hơn nửa thế kỷ, nhưng nhờ sự phát triển của xe điện nên đã xuất hiện trở lại.

Vào thập niên 1950-1960, những chiếc ô tô đều được trang bị ghế băng ở phía trước. Đó là loại ghế liền mạch, khá rộng rãi cho phép nhiều người ngồi hơn ở phía trước, thay vì chỉ một tài xế và một người ngồi kế bên như hiện nay.

Ghế băng phía trước đã từng thịnh hành thập niên 70 của thế kỷ trước

Tính năng ghế băng trước trên ô tô được lấy cảm hứng từ những chiếc xe ngựa cổ xưa.

Nhưng đến thập niên 1970, mọi thứ đã thay đổi. Các nhà sản xuất ô tô vì phải đáp ứng các quy định an toàn như thêm túi khí, cũng như nhồi nhét đủ thứ trên bảng điều khiển trung tâm, lẫy chuyển số nên chiếc chiếc ghế băng được thay bằng hai ghế rời.

Ngày nay, mọi người chỉ có thế thấy ghế băng trên xe tải. Nhưng giờ đây chiếc ghế băng sẽ sớm quay lại trên các dòng sedan, SUV chạy bằng điện.

Nguyên nhân, ô tô điện có tính năng tự lái, hệ thống an toàn tự động tốt hơn và đặc biệt không có các lẫy số nên chiếc ghế băng có thể được lắp lại để chở nhiều người hơn ở băng ghế trước.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ô tô cũng đã lên ý tưởng xếp hàng ghế trên xe thành vòng tròn quanh một chiếc bàn để mọi người thuận tiện làm việc khi tính năng lái tự động trên ô tô điện đạt cấp độ 5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ hôm nay 27/1, các trung tâm đăng kiểm sẽ hoạt động trở lại để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được duy trì hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Để thuận lợi cho nhu cầu đăng kiểm xe của người dân và doanh nghiệp, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ra thông báo lịch làm việc của một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố. Thậm chí, nhiều trung tâm sẵn sàng làm việc xuyên Tết Quý Mão để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Cục Đăng kiểm cho biết, trong năm nay sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm định qua camera, kiểm soát dữ liệu kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm.

Những chiếc xe này có thể ở dạng cơ bắp hay thể thao, nhưng chúng đều có khả năng tăng tốc, sức mạnh, cảm giác lái thú vị và rất tiết kiệm nhiên liệu, theo Hotcars.