Mù mắt sau khi tiêm filler ở nước ngoài

Chiều 11/7, theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận hai bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler (chất làm đầy) làm đẹp, trong đó có một phụ nữ 30 tuổi đã làm đẹp tại một cơ sở spa tại Nhật Bản, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị biến chứng khiến mắt phải phù nề, mất hoàn toàn thị lực.

Người phụ nữ này làm việc tại Nhật Bản và đến một cơ sở spa để tiêm filler. Khi mới tiêm được 0,5cc vào giữa trán, chị cảm thấy sụp mí, hoa mắt, chóng mặt và nôn mửa. Lập tức chị được tiêm thuốc giải nhưng vẫn cảm thấy khó chịu, nôn nao.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận hai bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler

Những ngày sau đó, mắt chị đỏ lên rồi phù nề, không thể nhìn rõ, mắt như mù toàn bộ. Quá lo lắng, chị quyết định đặt vé máy bay trở về Việt Nam để điều trị. Bệnh nhân đến hai cơ sở y tế tại Hà Nội và được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức sau 6 ngày tiêm filler.

Các bác sĩ nhận định, đây là ca tai biến rất nặng sau tiêm filler gây biến chứng đến hệ mạch máu của mắt dẫn đến mất thị lực mắt phải, kèm dấu hiệu hoại tử cơ và tổ chức quanh nhãn cầu.

Khi mới tiêm được 0,5cc vào giữa trán, chị cảm thấy sụp mí, hoa mắt, chóng mặt và nôn mửa

Điều đáng nói, bệnh nhân đến viện muộn sau 6 ngày, bỏ mất giai đoạn thời gian vàng để có thể phục hồi thị lực một cách rõ rệt. Các bác sĩ quyết định triển khai kỹ thuật chụp mạch và thông mạch máu bằng thuốc giải vào trực tiếp động mạch mắt cho bệnh nhân.

Các bác sĩ quyết định triển khai kỹ thuật chụp mạch và thông mạch máu bằng thuốc giải vào trực tiếp động mạch mắt cho bệnh nhân

Sau hơn hai giờ can thiệp, mắt người bệnh đã có dấu hiệu cải thiện hơn, có thể quan sát thấy mờ mờ bóng bàn tay, cảm thấy vận động cơ mắt nhẹ nhàng và linh hoạt hơn trước.

Ngoài trường hợp người phụ nữ làm đẹp tại spa tại Nhật Bản, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cũng đã tiếp nhận nữ bệnh nhân 31 tuổi ở tình Quảng Nam bị áp xe ngực sau khi tiêm filler nâng cấp vòng một.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khuyến cáo để bảo đảm an toàn, người dân nên tìm đến cơ sở y tế uy tín. Người tiêm filler phải là bác sĩ được đào tạo và có kiến thức đầy đủ về giải phẫu, về tạo hình thẩm mỹ, có chứng chỉ hành nghề.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết người dân đi khám, chữa bệnh có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy song song với dùng căn cước công dân gắn chip, sử dụng tài khoản VNeID mức 2 và dùng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số...

Bắt đầu từ ngày 1/8, bệnh viện Bạch Mai sẽ tăng giờ khám chữa bệnh đến 21h00 hàng ngày. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể đăng ký qua app để chủ động đến khám chữa bệnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa cho biết, sau khi xảy ra trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu tại Nghệ An, người dân đi tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu ở TP. HCM có xu hướng gia tăng dẫn đến tình trạng hết vaccine.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam vừa đào tạo chuyên môn ngành ngoại thần kinh - cột sống với chủ đề “Cấp cứu thần kinh - cột sống” dành cho bác sĩ và điều dưỡng các bệnh viện khu vực miền Bắc.

Trước thực trạng việc khám bệnh các ngày trong tuần thường quá tải bệnh nhân, một số bệnh viện đã và đang đổi mới công tác khám sức khỏe cho người dân vào các ngày cuối tuần nhưng vẫn được hưởng Bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 19/7, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2024.