Mưa lũ làm 5 người chết và mất tích

Theo báo cáo của các địa phương miền Trung, đợt mưa lũ, ngập lụt diễn ra từ ngày 13-15/11 đã có 5 người chết và mất tích, trên 18.800 nhà ngập nước. Trong đó riêng tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 17.000 căn nhà bị ngập nước.

Về nông nghiệp, mưa lũ làm hư hỏng thiệt hại 122ha cây ăn quả, và 50 nghìn cây giống lâm nghiệp. Về giao thông, đợt mưa lũ này làm ngập gây ách tắc tại các tuyến đường Quốc lộ 1A, 49B, 49C và các tuyến đường tỉnh lộ tỉnh lộ chạy qua Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện lũ trên sông Hương, sông Bồ đã đạt đỉnh và xuống chậm. Trong ngày 16/11, mực nước sông Hương, sông Bồ đều dưới báo động 3. Lưu lượng nước đến các hồ Tả Trạch, Hương Điền, Bình Điền, A Lưới đều giảm so với ngày hôm qua (15/11). Dự báo trong 12 giờ tới, sông Hương, sông Bồ, sông Truồi tiếp tục xuống chậm, sông Ô Lâu dao động ở mức cao. Triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả lũ lụt, các địa phương và Đoàn công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tiếp tục đi kiểm tra hiện trường, chỉ đạo triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại khu di tích Đại Nội Huế, ngập lụt tại một số khu dân cư, hồ Tả Trạch.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Câu chuyện đồ ăn vặt, đồ ăn không rõ nguồn gốc được bày bán tại cổng trường học đã nhiều lần được đề cập đến và đã từng có những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp quyết liệt để dẹp bỏ. Giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt, mùi vị ngon… khiến cho những loại kẹo này dễ dàng len lỏi tới các em học sinh. Nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ thì hậu quả sẽ khó lường.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội, với Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các địa phương đã phê duyệt phương án và giải phóng hơn 726 ha đất, đạt 91,81%.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh giá hai tuyến đường thí điểm dành riêng cho xe đạp sẽ là một thử nghiệm hướng tới hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng của Thủ đô.