Mỹ cấm thị thực với phần tử bạo lực ở Bờ Tây

Sau nhiều lần cảnh báo, Mỹ đã chính thức thông báo áp đặt lệnh cấm thị thực đối với những người có liên quan đến tình hình bạo lực ở khu vực Bờ Tây. Bất kỳ công dân Israel nào đã có thị thực Mỹ, nhưng thuộc diện điều chỉnh của lệnh cấm, sẽ bị thu hồi thị thực.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết lệnh cấm trên được áp dụng ngay lập tức, và nhiều lệnh cấm khác sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Theo đó, chính sách hạn chế thị thực mới của Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào "các cá nhân được cho là có liên quan đến việc phá hoại hòa bình, an ninh hoặc ổn định ở Bờ Tây, bao gồm thông qua các hành vi bạo lực hoặc thực hiện các hành động khác hạn chế quá mức quyền tiếp cận của dân thường đối với các dịch vụ thiết yếu và nhu yếu phẩm cơ bản". Dự kiến, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 1/3 đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine.