Mỹ cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine

Chính quyền Mỹ ngày 20/11 đã thông báo quyết định cung cấp một gói viện trợ quân sự mới trị giá 100 triệu USD cho Ukraine.

Theo hãng tin Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã công bố khoản viện trợ quân sự mới trị giá 100 triệu USD cho Ukraine trong chuyến thăm không báo trước tới Kiev ngày 20/11, đồng thời cam kết hỗ trợ lâu dài cho Ukraine trong bối cảnh xuất hiện lo ngại ngày càng tăng về tính bền vững của những hỗ trợ quan trọng từ Washington. Ông Austin công bố gói viện trợ sau một ngày họp với các quan chức Ukraine.

Đây là gói viện trợ quân sự thứ 51 được cung cấp từ kho của Lầu Năm Góc - bao gồm một Hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao (HIMARS) và đạn dược bổ sung; đạn pháo 155mm; tên lửa phòng không vác vai Stinger; tên lửa chống tăng TOW. Ngoài ra, gói mới còn bao gồm các thiết bị hoạt động trong thời tiết lạnh, các loại đạn dược phá hủy để dọn chướng ngại vật và hơn ba triệu viên đạn vũ khí nhỏ. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Austin tới Kiev kể từ tháng 4/2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ, một căn bệnh hô hấp bí ẩn chưa xác định đang lây lan trên các loại chó ở ít nhất 14 bang nước này.

Một chiếc xe buýt đã bị mất phanh và rơi khỏi vách đá ở tỉnh Antique, miền Trung Philippines khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây cho biết ông sẽ cho phép thăm dò dầu khí ở khu vực xung quanh sông Esequibo, mặc dù vùng lãnh thổ này đang tranh chấp với Guyana.

Ngày 6/12 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm và làm việc tới Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước cũng như phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế mà hai bên có thế mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Abu Dhabi hôm thứ Tư (6/12), chặng đầu tiên trong chuyến công du vùng Vịnh của ông. Nước chủ nhà đã tổ chức lễ chào đón hết sức trọng thị dành cho Tổng thống Putin.