Mỹ điều tra lỗi trên gần 3 triệu ô tô Honda

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành một đợt điều tra đối hãng xe đến từ Nhật Bản Honda đối với một số mẫu xe, vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ va chạm cho hành khách trong xe và các phương tiện xung quanh.

Theo cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) có gần 3 triệu chiếc xe của Honda bị ảnh hưởng trong đợt điều tra lần này. Vấn đề này lần đầu được xem xét vào tháng 2/2022. Khi đó, các mẫu xe Accord 2018 – 2019 và CR-V 2017 – 2019 đã bị các chủ xe báo cáo chiếc xe của họ gặp vấn đề của hệ thống phanh khẩn cấp của xe tự kích hoạt mà không có lí do. Việc giảm tốc đột ngột đã gây ra hàng chục vụ va chạm, trong đó có một số vụ gây thương tích. Hiện nay, cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã mở rộng phạm vi triều tra, bao gồm cả Honda CR-V và Accord đời 2020 – 2022 về vấn đề kể trên. Đến thời điển hiện tại, chưa có một lệnh gọi sửa chữa nào được đưa ra tại giai đoạn này nhưng điều đó có thể thay đổi tuỳ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan này./.

Honda Accord

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phiên bản kỷ niệm chiến thắng được làm lại dựa trên bản Land Cruiser Black Edition, thay vì dựa theo mẫu GR Sport, đã đưa Toyota tới chiến thắng gần đây nhất tại Dakar Rally.

Trong số những mẫu xe sắp ra mắt thị trường Việt Nam, MG4 được cho là gây chú ý nhất. Đây là sản phẩm thuần điện đầu tiên được thương hiệu Trung Quốc mang tới Việt Nam.

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.