Mỹ ra điều kiện để tăng cường viện trợ tới Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Hamas thả thêm con tin để đổi lấy việc Dải Gaza được gia tăng viện trợ và có thể tiến tới thỏa thuận ngừng bắn.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Bloomberg đưa tin, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Hamas thả thêm con tin để đổi lấy việc Dải Gaza được gia tăng viện trợ và có thể tiến tới thỏa thuận ngừng bắn.

Tính tới hiện tại, Hamas mới chỉ trả tự do cho 4 con tin, bao gồm 2 công dân Mỹ, trong khi Israel giải thoát được thêm 1 con tin.

Một số con tin khác được báo cáo đã thiệt mạng vì các cuộc giao tranh.

Kể từ khi bất ngờ thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Israel hôm 07/10, Hamas đã bắt giữ khoảng 240 con tin. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ, một căn bệnh hô hấp bí ẩn chưa xác định đang lây lan trên các loại chó ở ít nhất 14 bang nước này.

Một chiếc xe buýt đã bị mất phanh và rơi khỏi vách đá ở tỉnh Antique, miền Trung Philippines khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây cho biết ông sẽ cho phép thăm dò dầu khí ở khu vực xung quanh sông Esequibo, mặc dù vùng lãnh thổ này đang tranh chấp với Guyana.

Ngày 6/12 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm và làm việc tới Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước cũng như phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế mà hai bên có thế mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Abu Dhabi hôm thứ Tư (6/12), chặng đầu tiên trong chuyến công du vùng Vịnh của ông. Nước chủ nhà đã tổ chức lễ chào đón hết sức trọng thị dành cho Tổng thống Putin.