Mỹ sẽ làm tất cả những gì có thể bảo vệ quân đội

Phát biểu trong cuộc gặp với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tại trụ sở Bộ quốc phòng Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tuyên bố Mỹ sẽ thực hiện “tất cả các hành động cần thiết” để bảo vệ quân đội của mình sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng hồi giáo làm khiến ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên khiến binh sỹ Mỹ thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas nổ ra vào tháng 10 năm ngoái và đánh dấu sự leo thang căng thẳng ở Trung Đông. Sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phải đối mặt với áp lực chính trị ngày càng tăng, trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống đang đến gần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.

Chiến thắng Avdiivka vừa mang tính chiến lược, biểu tượng lại vừa là đòn bẩy khích lệ Nga. Ngược lại nó làm suy giảm tinh thần của lính Ukraine và Kiev ngày một gặp khó khăn trên nhiều mặt trận hơn.

Lầu Năm Góc vừa tuyên bố các lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ đã thực hiện thành công 5 đợt tập kích mang tính tự vệ nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trên đất liền và trên biển từ các khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.