Mỹ tạo sức ép để Hamas thả thêm con tin

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết Mỹ sẽ tiếp tục gây áp lực để Hamas trả tự do cho thêm các con tin đang bị giam giữ ở Gaza.

Cuối tuần qua, Mỹ đã tổ chức nhiều cuộc nói chuyện qua điện thoại với các đối tác ở Israel, Ai Cập, Qatar và các quốc gia khác nhằm tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để có thêm nhiều con tin được trả tự do.

Theo ông Jake Sullivan, kể từ sau các cuộc tấn công của Hamas sang lãnh thổ Israel vào ngày 7/10, Mỹ vẫn tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận về những diễn biến trong khu vực. Ngoài ra, Mỹ cũng cố gắng tìm cách duy trì và mở rộng viện trợ nhân đạo tới Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.