Mỹ thu hồi sửa chữa xe bán tải RAM 1500

300 nghìn chiếc bán tải 1500 của hãng xe RAM của Mỹ đang phải tiến hành sửa chữa tại thị trường Bắc Mỹ, do lỗi hệ thống làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Tổng cộng có tới hơn 337.000 chiếc bán tải RAM 1500 bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa này thuộc đời 2021 đến 2023.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do hệ thống điều khiển của camera lùi trên xe có thể gặp sự cố, khiến hình ảnh từ phía sau không hiển thị được trên màn hình trung tâm khi xe chuyển sang số lùi, điều này có thể làm giảm tầm nhìn cho tài xế và gây va chạm.

Vào tháng 4, hãng xe đã nhận ra vấn đề này trên những chiếc xe bán tải của hãng được sản xuất từ năm 2022 đến 2023. Trong tháng 6 vừa qua, mẫu xe RAM 1500 cũng bị gọi sửa chữa mở rộng do vấn đề cảm biến trục khuỷu có thể khiến chết máy hoặc không thể khởi động được với số lượng hơn 114.000 chiếc. Trước đó, vào tháng 4, mẫu xe này cũng liên quan đến 3 đợt triệu hồi khác nhau tại Mỹ liên quan đến các lỗi: Bơm nhiên liệu, phần mềm quản lý module kiểm soát hệ thống động lực và lỗi túi khí./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.