Mỹ thúc đẩy một lệnh ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ đang thúc đẩy một lệnh ngừng bắn 6 tuần giữa Israel và Hamas ở Gaza như một bước đệm hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài hơn.

Tuyên bố trên được ông Joe Biden đưa ra trong cuộc cuộc hội đàm với Quốc vương Jordani Abdullah tại Nhà Trắng. Tại đây, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Jordan đã thảo luận về các vấn đề đang cản trở một thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas, bao gồm việc Israrel có kế hoạch triển khai cuộc tấn công trên bộ ở miền nam Gaza và mối đe dọa về thảm họa nhân đạo đối với dân thường Palestine. Đây cũng là những động cơ thúc đẩy Mỹ và đồng minh trong khu vực tìm kiếm một thỏa thuận tạm dừng giao tranh để giải phóng con tin ở Gaza và tăng dòng viện trợ nhân đạo.

Chuyến thăm Mỹ của Quốc vương Jordan  Abdullah diễn ra trong bối cảnh Mỹ  yêu cầu Israel không tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào thành phố Rafah phía nam Gaza mà không có kế hoạch bảo vệ dân thường Palestine. Các quan chức y tế Palestine ước tính đến nay đã có hơn 28.000 người Palestine thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel chống lại lực lượng Hamas ở dải Gaza./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

EC chuẩn bị giải phóng Quỹ Gắn kết và phục hồi lên tới 137 tỷ Euro cho Ba Lan, quốc gia cho đến nay vẫn chưa thể tiếp cận nguồn tiền vì lo ngại về quy định của pháp luật.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ kết nạp Ukraine, vấn đề còn lại chỉ là đợi đến thời điểm phù hợp.

Ngành du lịch của Pháp nói chung và Thủ đô Paris nói riêng đang gặp phải một thách thức không nhỏ là tình trạng đình công khiến tháp Eiffel danh tiếng phải đóng cửa từ vài ngày qua.

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Thực tập sinh và Bác sĩ Nội trú Hàn Quốc (KIRA) các bác sĩ nội trú nước này làm việc trung bình 77,7 giờ mỗi tuần, bác sĩ nội trú khoa phẫu thuật tim và lồng ngực phải làm việc hơn 102 giờ mỗi tuần, trong khi quy định cấm họ làm việc tới 80 giờ mỗi tuần.

Châu Âu là một trong những điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch muốn trải nghiệm trượt tuyết. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng cao những năm gần đây khiến lượng tuyết ít đi, các khu nghỉ dưỡng đối mặt với nhiều áp lực.

Xung đột Israel - Hamas ở dải Gaza khiến cho tình trạng thiếu điện và nhiên liệu ngày càng trầm trọng. Người dân Gaza vì thế phải tìm đến các nguồn năng lượng thay thế, trong đó có năng lượng mặt trời.