Nâng cao giá trị nông sản | Nông nghiệp đô thị | 02/06/2024

Để không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị cho các loại nông sản, ngành nông nghiệp Thủ đô đã xây dựng những vùng chuyên canh hàng hóa chất lượng cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng, đổi mới phương thức canh tác.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với kinh nghiệm hơn 16 năm làm thuê ở những đồn điền trồng rau hữu cơ tại Đài Loan (Trung Quốc), cùng quyết tâm "dám nghĩ, dám làm", chị Đặng Thị Cuối, Giám đốc HTX Rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý đã trở thành một nữ tỷ phú nông dân của quê hương Đan Phượng.

Trong chương trình hôm nay, cùng tìm hiểu về một mô hình giúp người dân làm giàu từ cây sắn.

Sau thành công với giống nho Hạ Đen, anh Nguyễn Hữu Hùng ở An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tiếp tục mở rộng diện tích, phát triển vùng trồng nho Mẫu Đơn Hàn Quốc theo tiêu chuẩn VietGAP kết hợp với du lịch trải nghiệm.

Biến phụ phẩm nông nghiệp thành nguyên liệu đầu vào của quy trình sản xuất khác, vừa tăng giá trị sản phẩm, vừa hạn chế tối đa lượng chất thải ra môi trường đang là xu hướng được nhiều người quan tâm.

Sản xuất trong điều kiện còn nhiều khó khăn, chị em phụ nữ ở ngoại thành Hà Nội đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị, được thị trường đón nhận. Mô hình trồng nấm của chị em phụ nữ xã Hà Hồi, huyện Thường Tín là một ví dụ.

Chương trình hôm nay sẽ giới thiệu về không gian của một nhà hàng toạ lạc tại phường An Dương, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.