Nâng cao giá trị nông sản Việt (ngày 16/2/2023)

Tâm huyết với việc nâng cao giá trị cho nông sản Việt, nữ doanh nhân Trần Thị Thu Hằng đã đón đầu, ứng dụng khoa học công nghệ trong chế biến, tạo nên những sản phẩm chất lượng cao và mang lại giá trị cho hàng nông sản Việt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với phương châm kinh doanh từ chữ tâm, gần 30 năm qua, ông Đàm Hữu Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Mỹ đã dẫn dắt công ty không ngừng lớn mạnh với hơn 3.000 nhân viên, hơn 500 khách hàng trên toàn quốc. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới và kiên định với con đường hướng tới sự chuyên nghiệp, chất lượng cao nhất.

14 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe dựa trên công nghệ Nano, điều mà ông Lưu Hải Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải tự hào không phải số lượng sản phẩm, mà là làm chủ được công nghệ hạt Nano để sản xuất nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe. Ông và cộng sự còn áp dụng công nghệ nano trong sản xuất các sản phẩm phòng chữa bệnh cho chăn nuôi và thuỷ hải sản. Bằng các nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực Nano, 10 sáng chế của ông Lưu Hải Minh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng.

Từ một doanh nghiệp có quy mô nhỏ, đến nay Cadi-sun được Vietnam Report xếp hạng vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất và Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ số vào tất cả các công đoạn sản xuất, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng đã giúp doanh nghiệp bứt phá thành công.

Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp du lịch thậm chí phải ngừng hoạt động. Anh Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch thương mại và đầu tư Hà Nội đã chèo lái doanh nghiệp vượt qua qua giai đoạn đầy khó khăn ấy, bằng những quyết sách kịp thời, táo bạo, giúp doanh nghiệp đứng vững.

Vốn là người yêu thích sách từ nhỏ, song do điều kiện thiếu thốn, khiến chị Nguyễn Kim Thoa luôn khao khát có ngày được đọc sách thỏa thích. Biến giấc mơ thành hiện thực, chị đã theo học và trưởng thành trong lĩnh vực xuất bản sách. Chị đi tiên phong trong kết hợp mô hình: Nhà sách - khu vui chơi cho trẻ em - café sách; Không gian đọc sách cho cộng đồng và lan tỏa văn hóa đọc thông qua các buổi diễn thuyết.