Nâng cao trách nhiệm, chủ động trong giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch khắc phục những hạn chế trong thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công của thành phố. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư phục vụ phát triển toàn diện kinh tế xã hội.

hinh anh tac gia

Vũ Hà

thuha.vu81@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại ngã tư Bưu điện Hà Đông, thời gian đây, thường xuyên xảy ra tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vượt đèn đỏ. Tình trạng này rất phổ biến vào những giờ cao điểm sáng các ngày trong tuần gây mất an toàn giao thông.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 25/03 tại quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Đài PT&TH Hà Nội.

Ngày 21/3, Ban Kinh tế ngân sách HĐND Thành phố Hà Nội đã giám sát kết quả triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương và thành phố về phát triển nông nghiệp, nông thôn tại 2 huyện Ứng Hoà và Thường Tín.

Thực hiện chủ trương của Đảng, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách bài bản và hiệu quả, Báo Nhân Dân vừa tổ chức ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về sáu vùng kinh tế - xã hội trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân. Tham dự Lễ ra mắt có hơn 300 đại biểu, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 63 tỉnh, thành ủy. Đại biểu TP. Hà Nội có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Để hỗ trợ nhóm đối tượng thu nhập thấp, Bộ Xây dựng đã đưa ra đề án, dự kiến đến năm 2030, cả nước sẽ có thêm ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội được hoàn thành. Tại Hà Nội, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố phấn đấu phát triển mới khoảng 1,2 triệu m2 sàn nhà ở; chuẩn bị đầu tư 1-2 khu nhà ở xã hội độc lập. Tuy đây là chủ trương đúng và ý nghĩa khi hướng tới nhóm đối tượng có nguồn thu nhập còn eo hẹp, nhưng để đi vào thực tế thì vẫn còn cần thời gian và nhiều cơ chế, quy định quản lý song hành.