Nét đẹp làng nghề qua tà áo dài Việt

Hình ảnh làng nghề và những di tích lịch sử, văn hóa được thể hiện qua tà áo dài truyền thống là câu chuyện đẹp của những người con đất làng nghề áo dài tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm nghệ thuật mới lạ, độc đáo, chị Nguyễn Thị Vân, giáo viên Mầm non, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã mày mò, tìm hiểu, làm ra những bức tranh từ gạo. Niềm đam mê, tình yêu nghệ thuật cùng đôi bàn tay khéo léo của chị đã "thổi hồn" vào từng hạt gạo, tạo nên những tác phẩm độc đáo, tinh xảo, ngợi ca nét đẹp quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Sử dụng công nghệ in 3D kết hợp đồ họa, anh Hoàng Anh Tuấn cùng nhóm bạn ở Hà Nội đã tạo ra mô hình tiểu cảnh vượt xa kiểu dáng chế tác bằng đá thông thường, có giá bán đến cả trăm triệu đồng.

Không phân biệt giàu nghèo, chỉ cần ai muốn đều có thể đến thưởng thức miễn phí. Đó là tiêu chí của quán cơm chay 0 đồng ở phố Trần Bình, Hà Nội. Những người làm thiện nguyện tại quán cơm này đều mong muốn, đây sẽ trở thành điểm đến ấm áp của những bệnh nhân, người lao động nghèo.

Xuất phát từ tấm lòng san sẻ dành cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thiện nguyện "Hoa chùm ngây" đều đặn vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần phát cơm từ thiện tại bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Thận Hà Nội.

Với niềm yêu thích đọc sách và mong muốn nhân rộng không gian đọc, từ đầu năm 2020, anh Nguyễn Thành Trung đã quyết tâm mở thư viện sách tiếng Anh miễn phí cho mọi người, đặc biệt là cho trẻ em tại Hà Nội với cái tên Mia Bookhouse. Thư viện có hơn 2.000 đầu sách, trong đó có 1.000 cuốn là sách tiếng Anh được anh Trung mang về trong hành trình anh đi qua hơn 50 quốc gia trên thế giới.