Netflix: Tháng 11 ngừng dịch vụ miễn phí ở Việt Nam

Gói miễn phí của Netflix sẽ kết thúc vào ngày 1/11/2023, buộc người dùng muốn sử dụng nền tảng này phải nâng cấp lên gói trả phí, với giá khoảng 70.000 đồng/ tháng.

Vào tối 2/10, Netflix đã gửi thông báo tới nhiều người dùng miễn phí sẽ không còn là thành viên dịch vụ của hãng, nên không thể sử dụng nền tảng trừ khi nâng cấp sang gói trả phí. "Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc", thông báo của Netflix nêu rõ.

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại hệ điều hành Android. Khi đó, nền tảng này cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới sau Kenya được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Ảnh minh họa

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng Netflix trên điện thoại có hệ điều hành Android, người dùng không cần nhập thẻ thanh toán nhưng vẫn xem được xem tất cả nội dung gốc (Netflix Original) cùng một số nội dung khác, nhưng số lượng không nhiều. Điểm hạn chế là họ không thể sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Sau 2 năm triển khai, hiện nền tảng đã ngừng cho đăng ký thành viên mới với gói trên và chuẩn bị chấm dứt hoàn toàn. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, người dùng có thể chuyển qua gói trả phí với giá khoảng 70.000 đồng/tháng. Thay đổi này diễn trong bối cảnh Netflix đang tìm mọi cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao.

Từ giữa tháng 7/2023, hãng cũng áp dụng biện pháp siết chặt hơn việc chia sẻ tài khoản tại Việt Nam. Những người dùng ứng dụng trên tivi sẽ được yêu cầu xác minh đang sống cùng nhà với chủ tài khoản mới có thể tiếp tục xem phim. Nền tảng nhận biết việc chia sẻ tài khoản thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị cũng như hoạt động của người dùng. Nếu không ở chung địa chỉ với chủ tài khoản, người dùng sẽ liên tục nhận thông báo xác minh và không thể xem phim.

Trước đó, Netflix cũng đã áp dụng chính sách hạn chế tại một số thị trường ở châu Mỹ. Theo báo cáo tài chính ngày 19/7, Netflix khẳng định thay đổi này đã mang lại tín hiệu tích cực. 

Tổng hợp

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Tháng 9/2022, lần đầu tiên dòng chíp bán dẫn tích hợp "Make in Việt Nam" đã được các kỹ sư của Công ty Thiết kế và Sản xuất chip vi mạch FPT - FPT Semiconductor chính thức công bố. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển dòng chip này được các kỹ sư của FPT thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam. Đó là những nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao của đất nước.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đưa ra cảnh báo về một số tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đến sự phát triển của trẻ em.

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.