New York chuẩn bị thả quả cầu pha lê cho năm mới

Chỉ còn vài ngày nữa người dân trên khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới sẽ được chứng kiến màn thả quả cầu pha lê trong đêm giao thừa, để tiễn năm cũ, đón năm mới tại quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ.

Quả cầu ánh sáng nổi tiếng tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ) đã được gắn gần 200 tấm pha lê Waterford hình tam giác theo mẫu mới mang tên "Gift of love" (Món quà tình yêu) để chuẩn bị cho lễ đón Năm mới 2023 vào đêm 31/12 tới.

Theo truyền thống đón Năm mới của nước Mỹ, vào đêm cuối năm, người dân lại tập trung ở Quảng trường Thời đại để chứng kiến khoảnh khắc quả cầu ánh sáng khổng lồ được thả xuống thấp từ trên nóc tòa nhà One Times Square, báo hiệu Năm mới bắt đầu.

Mỗi năm, quả cầu ánh sáng có đường kính khoảng 3,7m và nặng khoảng 5,3 tấn này lại được thay 192 tấm pha lê mới, để thể hiện chủ đề của từng năm, chẳng hạn như Hạnh phúc, Thiện chí, Hòa đồng, Thanh thản, Tử tế và Tuyệt vời.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, video âm nhạc đầu tiên của một nhóm nhạc nữ ảo Hàn Quốc có tên là MAVE đã lan truyền nhanh chóng, thu hút gần 20 triệu lượt xem trên YouTube. Ngành giải trí Hàn Quốc đang dẫn đầu thế giới về khả năng nắm bắt xu hướng vũ trụ ảo (Metaverse).

Lễ Thánh Patrick là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Ireland, tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm. Đến Ireland vào dịp này, du khách có dịp được tham gia những hoạt động đầy thú vị và sôi động.

Tại New York, Mỹ, có một bảo tàng đặc biệt thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là nơi trưng bày hàng ngàn chiếc đĩa cổ trong đó nhiều chiếc có tuổi đời hàng thế kỷ.

Giữa khung cảnh mênh mông và hoang vắng của sa mạc Oman, một họa sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ đã vẽ một bức tranh khổng lồ mang thông điệp về một tương lai bền vững hơn.

Một quán cà phê nhỏ ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã trở thành địa điểm hấp dẫn với du khách bởi đến đây, khách hàng không chỉ thưởng thức hương vị hấp dẫn của cà phê mà để chiêm ngưỡng kĩ thuật đổ caramel độc đáo của một cụ già 80 tuổi.